Sau Jony Ive, lại thêm một tướng tài rời khỏi Apple

Thứ Tư, ngày 21/08/2019 12:15 PM (GMT+7)

Cựu giám đốc Apple Siri, Bill Stasior, đã chuyển sang làm việc tại Microsoft với vị trí Phó chủ tịch công ty.

Sự kiện:

Apple

Microsoft đã thuê cựu Phó chủ tịch AI của Apple và người đứng đầu nhóm chịu trách nhiệm về Siri, Bill Stasior. Chức danh mới của Stasior kể từ tháng 8/2019 là Phó chủ tịch Công nghệ tại Microsoft, dưới sự lãnh đạo của Giám đốc công nghệ (CTO) Kevin Scott.

Sau Jony Ive, lại thêm một tướng tài rời khỏi Apple - 1

Bill Stasior đã đầu quân cho bộ phận AI của Microsoft.

Theo báo cáo ban đầu của The Information, vai trò mới của Stasior là giúp điều chỉnh các chiến lược công nghệ trên toàn công ty. Kevin Scott, cựu giám đốc cơ sở hạ tầng của LinkedIn, được Microsoft mua lại vào năm 2016, đã trở thành CTO của Microsoft vào tháng 1/2017. Scott báo cáo với CEO Satya Nadella và là thành viên nhóm lãnh đạo cấp cao tại Microsoft.

Không có đề cập nào trong hồ sơ LinkedIn của Stasior về vai trò của ông tại bộ phận Cortana. Microsoft đang cố gắng định vị lại vai trò của Cortana và đã có một loạt xáo trộn trong nhóm đó. Cựu Phó chủ tịch Cortana, Javier Soltero đã rời công ty vào tháng 11/2018.

Stasior từng là Phó chủ tịch Amazon Search và Giám đốc điều hành của công ty con A9.com của Amazon Silicon Valley từ 2003 đến 2012. Từ 2012 đến 2019, ông đã lãnh đạo nhóm 11.000 nhà phát triển, nhà khoa học, quản lý sản phẩm và nhà thiết kế làm việc trên Siri, theo hồ sơ LinkedIn của mình. Ông rời Apple vào tháng 5/2019 và trở thành cố vấn điều hành cho Avellino Lab, chuyên về chẩn đoán và dữ liệu di truyền. Hiện ông vẫn đang làm việc cho công ty đó với tư cách là cố vấn điều hành.

Microsoft đã làm việc hơn một năm nhằm định vị lại Cortana từ một trợ lý độc lập như Alexa và Google Assistant sang khả năng rộng hơn. Tại Build 2019, giới chức Microsoft đã cho thấy Cortana đang phát triển như thế nào để xử lý các truy vấn phức tạp hơn, đặc biệt là các truy vấn tập trung vào năng suất.

Các quan chức của Microsoft không ủng hộ việc duy trì Cortana như một trợ lý kỹ thuật số cá nhân độc lập, nhưng muốn loại bỏ Cortana khỏi Windows 10 và biến nó thành một ứng dụng riêng biệt. Đối tác của Microsoft, Johnson Controls cũng tuyên bố sẽ bỏ hỗ trợ Cortana khỏi bộ điều chỉnh nhiệt GLAS được vận hành bởi Windows 10.

4 điểm giúp Samsung Bixby “đánh bại” Apple Siri

Dự kiến, trợ lý ảo Bixby sẽ cùng được ra mắt trên Samsung Galaxy S8 và cung cấp nhiều tính năng mới.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Apple