Sắp diễn ra cuộc thi lập trình game "thần tốc" trong 48 giờ qua internet

Sự kiện: Công nghệ

Game Jam là cuộc thi thiết kế game trong 48 giờ, thu hút hàng nghìn thí sinh trên thế giới.

Game Jam là cuộc thi thiết kế game trong 48 giờ, thu hút hàng nghìn thí sinh trên thế giới. Đội chơi từ 3 - 4 thành viên có thể sáng tạo từ A đến Z (từ lên ý tưởng, thiết kế gameplay, vẽ giao diện game cho đến lập trình game để tạo nên một thành phẩm hoàn chỉnh).

Sắp diễn ra cuộc thi lập trình game "thần tốc" trong 48 giờ qua internet - 1

Game Jam là cuộc thi thiết kế game trong 48 giờ,

Tại Việt Nam, Gameloft đã tổ chức sân chơi Game Jam trong nhiều năm qua, góp phần hiện thực hóa ước mơ sáng tạo game chuyên nghiệp của các bạn trẻ. Năm 2020, cuộc thi sẽ lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, mang lại trải nghiệm và thử thách hoàn toàn mới cho tất cả các ứng cử viên.

Theo đó, các đội chơi tranh tài trực tiếp trên máy tính, toàn bộ bài thi sẽ được gửi trên Gitlab - phần mềm quản lý mã nguồn. Với sự đổi mới trong thể lệ thi theo xu hướng quốc tế, đấu trường nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và quan tâm nhiệt tình từ phía cộng đồng.

Sắp diễn ra cuộc thi lập trình game "thần tốc" trong 48 giờ qua internet - 2

SideFX, tựa game giành chiến thắng trong cuộc thi lập trình game ở Mexico vào năm 2017.

Ngoài ra, Gameloft còn nâng tầm cuộc thi khi nâng tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Cụ thể, giải quán quân trị giá 45 triệu đồng, giải nhì trị giá 30 triệu đồng, giải ba trị giá 20 triệu đồng và đặc biệt, điểm nhấn khác lạ so với các năm trước nằm ở giải "Trò chơi được yêu thích" dựa trên điểm bình chọn. Thời gian đăng ký dự thi là từ ngày 9 - 27/12, thử thách làm game trong 48 giờ từ ngày 8 - 10/12.

Cách thức tham gia:

Bước 1: Truy cập vào website http://gamejam.gameloft.com.

Bước 2: Đăng ký theo nhóm bằng cách điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Bước 3: Theo dõi livestream vào 19h ngày 8/1/2021 để biết chủ đề cuộc thi và được nhận sự tư vấn từ các chuyên gia về quy trình làm game cùng một số lưu ý, quy tắc khi tham gia cuộc thi.

Bước 4: Tranh tài sáng tạo game trong 48 giờ dưới hình thức online để chiến thắng những giải thưởng hấp dẫn.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-dien-ra-cuoc-thi-lap-trinh-game-than-toc-trong-48-gio-qua-internet-5020207...

Giải Liên Quân Mobile AIC 2020: Team Flash sắp chạm trán BOX Gaming

Team Flash và BOX Gaming sẽ phải chạm trán ở ngay loạt trận đầu tiên của Tứ kết AIC 2020, tái hiện trận play-off 2 tại Đấu...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung