Rộ tin WhatsApp bị Google thâu tóm 1 tỷ USD

Người sáng tạo phần mềm chat nổi tiếng đã phát biểu với AllThingsD rằng công ty đang không có bất kì một đàm phán nào với gã khổng lồ Web.

Thời gian gần đây rộ lên tin đồn Google đang đàm phán để mua lại Whatsapp với giá gần 1 tỷ USD, xuất phát từ báo cáo tuần trước của Digital Trends. Tuy nhiên, Neeraj Arora, giám đốc phát triển kinh doanh của Whatsapp đã nói với AllThingsD rằng nhà sáng lập phần mềm không có bất kì một đàm phán nào với gã khổng lồ tìm kiếm, ông cũng từ chối đưa thêm bình luận về vấn đề này.

Rộ tin WhatsApp bị Google thâu tóm 1 tỷ USD - 1

Sáng lập vào năm 2009, công ty được xây dựng dựa trên Santa Clara, California đã cung cấp cho Android, BlackBerry, IOS, Symbian và cả Windows Phone một phần mềm chat hỗ trợ rất nhiều tính năng bao gồm cả gửi ảnh, âm thanh và cả các tin nhắn video. Phần mềm không có quảng cáo này có khoảng 100 triệu người dùng mỗi ngày, trải đều trên 250 quốc gia và các nền tảng khác nhau.

WhatsApp đã nhiều lần bị đồn thổi là sẽ được mua lại. Tháng 12 năm ngoái TechCrunch đã báo rằng có Facebook đang đàm phán với một phần mềm chat đa nền tảng, sau đó WhatsApp đã nhận xét về tin này rằng “một tin đồn không không chính xác với thực tế”.

Vào tháng 1, Whatsapp thông báo rằng họ đã đạt một kỷ lục trong ngày đầu năm mới: 7 tỷ tin nhắn Whatsapp đã được gửi trong ngày hôm đó. Kỷ lục cũ của WhatsApp là tổng cộng 10 tỷ tin nhắn gửi đi trong một ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hằng Nguyễn (Theo Cnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN