Ra mắt "vũ trụ ảo" không biên giới dành cho các kỷ lục gia toàn cầu

Đây là một vũ trụ mới, nơi người tham gia không bị giới hạn về biên giới, khoảng cách.

Công nghiệp 4.0 đang phát triển "thần tốc", ngoạn mục ngoài sức tưởng tượng của con người, các khái niệm về Metaverse, Blockchain, NFT,… cùng công nghệ thực tế ảo và những dự án trên không gian số dần được “hiện thực hóa” theo nhiều cách thức khác nhau. Trong bối cảnh ấy, một dự án mới và táo bạo dành riêng cho cộng đồng kỷ lục gia vừa được khởi xướng mang tên Hệ Thiên cầu Kỷ lục - SPHERE.6.

Công nghệ blockchain đóng vai trò quan trọng để cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số, danh tính và tạo ra nền kinh tế cho những người tham gia Hệ thiên cầu Kỷ lục này.

Ra mắt "vũ trụ ảo" không biên giới dành cho các kỷ lục gia toàn cầu - 1

Tổng quan HITA ISLAND - Đảo đầu tiên trên vũ trụ SPHERE.6.

SPHERE.6 là dự án do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ và Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ đồng sáng lập dưới sự bảo trợ của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark). Đây là một vũ trụ mới, nơi người tham gia không bị giới hạn về biên giới, khoảng cách. Kỷ lục gia có thể kết hợp nhiều khía cạnh của cuộc sống kỹ thuật số và đời thực - bao gồm công việc, giao lưu xã hội và giải trí… để cùng nhau phát triển Hệ thiên cầu.

Không gian số này hội tụ cả trải nghiệm online và offline, tính liên tục, quyền sở hữu số và tự chủ danh tính theo đúng bốn tính chất cơ bản của một Metaverse. Dự án sẽ được phát triển thêm nhiều giai đoạn để từng bước xây dựng một cộng đồng kỷ lục gia thế giới với những công trình, dự án do chính kỷ lục gia phác thảo nội dung, được các kiến trúc sư lên thiết kế trong quy hoạch của Thiên cầu.

Bên cạnh đó, các hệ sinh thái kỷ lục số về những giá trị của cộng đồng kỷ lục gia trên khắp năm châu sẽ được từng bước xây dựng như Bảo tàng Nội dung Kỷ lục, Đảo Kỷ lục, Học viện nghệ thuật kiến trúc tương tác Kỷ lục, Không gian tưởng niệm… SPHERE.6 được xây dựng với mục tiêu trở thành nơi xác lập các giá trị nội dung kỷ lục vượt thời gian.

"SPHERE.6 là một dự án lớn và cần trải qua nhiều giai đoạn để thực hiện, cùng kiện toàn với dự án tổng WorldSphere của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trong mục tiêu trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng kỷ lục gia toàn cầu. Tùy theo tiến độ thực hiện, ban quản lý dự án SPHERE.6 thực hiện các kỳ hội ngộ để giới thiệu thông tin đến cộng đồng kỷ lục gia. Sphere.6 được nơi khơi nguồn và thỏa sức cho những giá trị sáng tạo, những ước mơ, những khát vọng với tầm nhìn 100 năm của cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên không gian số", đại diện VietKings cho hay.

Ngày 6/6 vừa qua, Hệ Thiên cầu Kỷ lục - SPHERE.6 đã công bố hòn đảo nội dung đầu tiên được khởi tạo mang tên HITA ISLAND của kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong và ra mắt website của dự án tổng tại địa chỉ https://worldsphere.world/.

Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-vu-tru-ao-khong-bien-gioi-danh-cho-cac-ky-luc-gia-toan-cau-502022761859...

Đấu giá kỷ lục 15 triệu USD cho một bản thảo khoa học của Einstein

Albert Einstein, nhà vật lý người Đức, được biết đến là người đã hủy bỏ hầu hết các công trình nghiên cứu của mình.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Thế giới ảo Metaverse Xem thêm
Báo lỗi nội dung