Quyền Giám đốc ngân sách Mỹ đề nghị hoãn một số lệnh cấm với Huawei

Thứ Ba, ngày 11/06/2019 06:00 AM (GMT+7)

Ông Russell Vought, quyền Giám đốc ngân sách Nhà Trắng đề nghị hoãn một số hạn chế với Huawei thêm 2 năm để “đảm bảo thi hành lệnh cấm hiệu quả mà không gây hại cho vài mục tiêu bảo mật”.

Quyền Giám đốc ngân sách Mỹ đề nghị hoãn một số lệnh cấm với Huawei - 1

Ông Vought vừa gửi thư đến Phó Tổng thống Mike Pence và 9 thành viên Quốc hội về việc trì hoãn vài hạn chế đối với Huawei. Dự thảo chi tiêu năm 2020 của Lầu Năm Góc được thông qua năm ngoái cấm các nhà thầu và cơ quan liên bang dùng tiền ngân sách mua sản phẩm Huawei vì lý do an ninh quốc gia.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Công ty liên tục phủ nhận bị chính phủ, quân đội hay tình báo Trung Quốc thao túng. Theo lá thư của quyền Giám đốc ngân sách Nhà Trắng, lệnh cấm hiện nay với Huawei sẽ làm giảm đáng kể số lượng nhà thầu đủ khả năng cung ứng cho chính phủ Mỹ.

Lá thư đề nghị lệnh cấm mua thiết bị Huawei đối với các nhà thầu chính phủ bắt đầu trong 4 năm nữa thay vì chỉ 2 năm. Điều đó đem lại thời gian để đánh giá lại về tác động tiềm tàng có liên quan và các giải pháp khả thi.

Ông cũng yêu cầu mở thêm diễn đàn công khai để nhà cung ứng bày tỏ quan điểm về các vấn đề do lệnh cấm gây ra.

Huawei có thể vượt mặt Apple tại Việt Nam nếu không bị... ngáng chân

Trong khi Apple giảm nhẹ thị phần tại Việt Nam, Nokia có giấu hiệu đi xuống thì Huawei lại tăng nhẹ, tiến gần đến việc...

Theo Du Lam/Reuters (ICT News)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung