Quản lý lưu lượng internet trên iPhone

Sự kiện: iPhone 4

Các ứng dụng thời gian thực ngày càng nhiều và ngày càng tỏ ra hữu ích, tuy nhiên do đặc trưng cần có sự cập nhật liên tục do đó yêu cầu phải có kết nối internet.

Trên một chiếc điện thoại thông minh sẽ có hai dạng kết nối để người dùng khai thác là thông qua Wifi hoặc thông qua gói dịch vụ data của nhà cung cấp mạng di động.

Tuy rằng các điểm phát sóng Wifi miễn phí ngày càng nhiều nhưng không có nghĩa là đâu đâu cũng có, nhưng trường hợp như thế có thể các ứng dụng thời gian thực sẽ sử dụng kết nối data của mạng di động để thực hiện việc cập nhật nhưng chi phí cho dịch vụ này thường khá đắc, nếu không để ý tài khoản của bạn sẽ mau chóng cạn kiệt mà bạn không hề hay biết.

Quản lý lưu lượng internet trên iPhone - 1

DataMan là một ứng dụng dành cho iPhone sẽ thực hiện công việc giám sát mạng cho điện thoại của bạn bao gồm cả kết nối data của mạng di động và kết nối Wifi. Không chỉ đưa ra các thống kê tổng quát cho bạn ứng dụng này còn giúp bạn tạo ra các cảnh báo theo nhiều cấp độ khác nhau khi dung lượng trao đổi vượt quá giới hạn cho phép mà bạn thiết lập.

Bạn có thể tải về DataMan tại đây.

DataMan cho phép bạn tạo ra 4 ngưỡng giới hạn theo tỷ lệ phần trăm tổng dung lượng tối đa mà bạn đã thiết lập cho phép. Bạn lưu ý rằng những thống kê này chỉ được tính từ khi ứng dụng được cài đặt vào hệ thống. DataMan sẽ thống kê chi tiết cho bạn tổng dung lượng download và upload đã sử dụng.

Quản lý lưu lượng internet trên iPhone - 2

Bất cứ khi nào bạn đạt đến một ngưỡng dữ liệu được xác định trước, ứng dụng sẽ gửi cho bạn một thông báo, thông báo cho bạn biết về mức độ sử dụng hiện tại của dữ liệu. Ngoài ra DataMan đi kèm với một bảng thống kê lịch sử sử dụng dữ liệu của các tháng trước đó.

Quản lý lưu lượng internet trên iPhone - 3

DataMan được tối ưu hóa cho iPhone và iPod touch, và bạn có thể sử dụng miễn phí một số tính năng chính của ứng dụng, trong khi để sử dụng đầy đủ bạn phải mua bản tính phí. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không cung cấp một bảng kiểm tra dữ liệu sử dụng hàng tháng, DataMan có thể mang lại rất nhiều tiện lợi cho cuộc sống của bạn.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Theo Viễn Chinh (MO)
iPhone 4 Xem thêm
Báo lỗi nội dung