Quá nhiều thú vị không thể bỏ lỡ trên iPadOS 14

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 06:35 AM (GMT+7)

Cùng với sự ra mắt của iOS 14, Apple cũng đã công bố iPadOS 14, hệ điều hành cho các mẫu iPad, tại sự kiện WWDC 2020.

Sự kiện: Apple, iOS 14

Do hai hệ điều hành chia sẻ rất nhiều thành phần giống nhau nên tất cả các tính năng có trong bản cập nhật iOS 14 cũng áp dụng cho iPadOS 14, bao gồm widget mới và màn hình App Library mới.

Quá nhiều thú vị không thể bỏ lỡ trên iPadOS 14 - 1

Người dùng cũng được trang bị ứng dụng Translate mới; nhắc nhở và trả lời nội tuyến trong iMessage; các tính năng mới cho Apple Maps như cải tiến cho các tuyến đường xe đạp; và App Clips cho phép người dùng sử dụng tập hợp con các tính năng từ một ứng dụng mà không phải cài đặt ứng dụng.

Đối với các tính năng độc quyền của iPadOS, Apple đang cải tiến cách thức ứng dụng có thể được thiết kế cho các thiết bị iPad. Ví dụ: nhiều ứng dụng của Apple hiện có một thanh bên cung cấp quyền truy cập nhanh vào tất cả các tính năng trong ứng dụng. Ngoài ra còn có danh sách thả xuống và menu mới làm cho các tính năng trở nên tiện dụng hơn.

Quá nhiều thú vị không thể bỏ lỡ trên iPadOS 14 - 2

Ngoài ra còn có nhiều cải tiến khác trong iPadOS 14 như Siri giờ đây sẽ bật lên trong một cửa sổ nhỏ ở cuối màn hình thay vì toàn màn hình, và Search cũng sẽ chiếm ít không gian hơn. Các cuộc gọi và cuộc gọi FaceTime đến từ các ứng dụng khác sẽ có thông báo trên màn hình nhỏ hơn để chúng không làm gián đoạn luồng làm việc của người dùng.

Sau đó là những cải tiến cho Apple Pencil. Các tính năng Scribble mới có thể nhận ra các hình dạng vẽ tay và chuyển đổi chúng thành hình dạng lý tưởng mà họ muốn. Sau đó, nó cũng hỗ trợ tính năng nhận dạng văn bản viết tay và cho phép người dùng chọn nó rồi thực hiện các hành động trên đó, chẳng hạn như thay đổi màu sắc.

Quá nhiều thú vị không thể bỏ lỡ trên iPadOS 14 - 3

Các nội dung cũng có thể được chuyển đổi thành loại văn bản, do đó người dùng có thể viết tay trong các ứng dụng như Safari và văn bản sẽ được nhận dạng. Khả năng này thậm chí có thể làm việc trong nhiều ngôn ngữ cùng một lúc.

iPad OS 14 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, có thể triển khai vào tháng 9 hoặc tháng 10 - khoảng thời gian Apple phát hành các mẫu iPhone mới.

Nguồn: http://danviet.vn/qua-nhieu-thu-vi-khong-the-bo-lo-tren-ipados-14-5020202366341710.htm

iOS 14 sẽ có tính năng siêu giá trị giúp iFan đỡ tốn tiền cho các ứng dụng ngoài

Có vẻ như một tính năng mà người dùng iPhone mong ước từ trước đến nay sẽ sớm trở thành hiện thực.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple