Phát hiện iPhone khóa iCloud bằng phần mềm "chính chủ" Apple

Thứ Bảy, ngày 04/10/2014 06:00 AM (GMT+7)

Apple vừa ra mắt công cụ trực tuyến giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng tình trạng khóa iCloud trên các thiết bị chạy iOS của mình.

Sự kiện: Apple

Có tên gọi Activation Lock Status Checker, bộ công cụ được cung cấp trên trang iCloud.com cho phép người dùng nhanh chóng xác định được tình trạng khóa iCloud (Activation Lock) trên các thiết bị chạy iOS (iPhone, iPad, iPod Touch). Công việc đơn giản chỉ cần cung cấp thông tin số IMEI hoặc Serial Number của thiết bị cần kiểm tra.

Phát hiện iPhone khóa iCloud bằng phần mềm "chính chủ" Apple - 1

Nếu trạng thái Activation Lock được bật sang "On" (bật), cho thấy thiết bị của bạn đang được bảo vệ bằng một tài khoản iCoud trước đó, Apple ID và mật khẩu sẽ được yêu cầu cung cấp một khi bạn reset lại máy. Còn ngược lại là "Off" (tắt), bạn sẽ được hướng dẫn để bật chế độ bảo vệ từ iCloud bằng cách đăng nhập bằng một Apple ID và mật khẩu sau đó bật tính năng Find My iPhone trên thiết bị.

Không phải là công cụ đầu tiên làm việc trên nhưng "Activation Lock Status Checker" được cung cấp chính thức từ Apple nên chúng hoàn toàn tin tưởng cho những ai có ý định muốn chuyển sang dùng các sản phẩm di động đã qua sử dụng của Apple.

Bắt đầu xuất hiện từ phiên bản iOS 7, tính năng Activation Lock như một lá chắn hạn chế việc sử dụng lại những chiếc iPhone, iPad bị đánh cắp. Vì một khi tính năng Find My iPhone được kích hoạt, chủ sở hữu có thể khóa thiết bị của mình từ xa, buộc người dùng mới không thể nào truy cập vào máy.

Theo M.Quang (Người lao động/Apple)
sự kiện Apple