Phân loại ảnh dễ dàng trên Android với Impala

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 06:00 AM (GMT+7)

Với Impala, bạn có thể tránh những bộ sưu tập ảnh lộn xộn, thay vào đó là một bộ sưu tập có tổ chức hơn và cho phép tự động sắp xếp hình ảnh theo cách hoàn toàn mới.

Impala được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng Android trên Google Play. Ứng dụng có thể quét, phân tích tất cả các hình ảnh có trên thiết bị, sau đó tự động sắp xếp chúng thành cấp chủ đề riêng phù hợp.

Phân loại ảnh dễ dàng trên Android với Impala - 1

Impala làm việc như một máy quét ảnh và phân loại thông minh theo thời gian thực, dựa vào các ảnh bạn đã chụp. Nó cũng có thể tự động dùng các bộ lọc cho từng chủ đề ảnh mà bạn đang chọn.

Các bộ lọc mặc định bao gồm Persons, Architecture và Food tương ứng cho từng thể loại ảnh chụp. Ngoài ra, người dùng có thể có được nhiều bộ lọc ảnh hơn với một mức phí trả trước.

Ứng dụng phân loại khá chính xác các thể loại chụp như Food dành cho những bức ảnh thực phẩm, Architecture dành cho thể loại văn bản hay Persons dành cho thể loại bạn bè. Ngoài ra nó cũng cung cấp các nhóm khác như Outdoor Shots, Indoor Shots, Cats...

Phân loại ảnh dễ dàng trên Android với Impala - 2

Mặc dù ứng dụng có khả năng sắp xếp hình ảnh tương đối chính xác nhưng nó vẫn có một vài sự nhầm lẫn trong việc phân loại hình ảnh.

Thời gian sắp xếp sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng và chất lượng hình ảnh cũng như cấu hình của thiết bị. Ví dụ, trên HTC One với 135 hình ảnh ở chất lượng Full HD, Impala mất khoảng 2 phút để quét và phân loại các bức ảnh hoàn toàn.

Theo Thu Phương (NLĐ)