Nvidia nộp 5,5 triệu USD tiền phạt do vấn đề đào tiền mã hóa

Sự kiện: Tiền ảo

Nvidia sẽ trả 5,5 triệu USD để dàn xếp với SEC do không thông tin đầy đủ cho nhà đầu tư về ảnh hưởng của hoạt động đào tiền mã hóa đối với nhu cầu card đồ họa.

Nvidia nộp 5,5 triệu USD tiền phạt do vấn đề đào tiền mã hóa - 1

Theo hồ sơ của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Nvidia đã không cho biết việc đào tiền mã hóa đẩy cao tăng trưởng doanh thu của tập đoàn này trong quý tài chính thứ 2 và thứ 3 năm 2018. 

Năm 2017, giá trị của tiền mã hóa Ether tăng từ mức dưới 10 USD lên trên 800 USD, khiến nhu cầu mua thêm card đồ họa của thợ đào tăng cao. Trong quý tài chính thứ 2 năm 2018 của Nvidia (kết thúc ngày 30/6/2017), doanh thu từ mảng card đồ họa tăng 52% so với cùng kỳ năm trước và 25% trong quý sau đó, nhưng Nvidia đã không tiết lộ ảnh hưởng của cơn sốt tiền mã hóa đối với mức tăng này. 

Vào thời điểm đó, đội ngũ bán hàng của Nvidia tại Trung Quốc tin rằng tăng trưởng nhu cầu card đồ họa cho game đến từ các “thợ đào”, và quản lý cấp cao của Nvidia muốn tiến sâu hơn vào thị trường này. 

Năm 2021, Nvidia đã ra mắt dòng card đồ họa riêng mang tên CMP cho mục đích đào tiền mã hóa, đồng thời chỉnh sửa phần mềm trên card đồ họa thông thường để ngăn sử dụng sản phẩm này đào tiền. Nguồn cung card đồ họa Nvidia trong năm 2020 và 2021 đều bị đẩy đến giới hạn do nhu cầu nâng cấp PC đi kèm cơn sốt tiền mã hóa.  

Tuy nhiên, doanh thu dòng sản phẩm CMP đã giảm sâu kể từ khi ra mắt. Trong báo cáo quý mới nhất của Nvidia, doanh thu từ CMP chỉ ở mức 24 triệu USD - vô cùng thấp so với mức 266 triệu USD vào tháng 8/2021. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nvidia-nop-5-5-trieu-usd-tien-phat-do-van-de-dao-tien-ma-hoa-a552273....

Mỹ: Bắt một đôi vợ chồng, thu hồi 3,6 tỷ USD trong vụ hack tiền ảo lớn nhất lịch sử

Cùng với việc tịch thu hơn 94.000 Bitcoin trị giá hơn 3,6 tỷ USD, cảnh sát Mỹ còn bắt giữ một cặp vợ chồng với cáo buộc âm mưu rửa số tiền kiếm được.

Chia sẻ
Theo Tùng Phong (theo CNBC) (Người đưa tin)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung