Nokia "bắt tay" Foxconn sản xuất thiết bị mạng 5G ngay tại Việt Nam

Sự kiện: Mạng 5G
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Dự án sẽ bắt đầu ngay vào tháng 7/2024 với kế hoạch tăng sản lượng từ tháng 9/2024 trở đi.

Nokia vừa công bố việc hợp tác cùng Foxconn để sản xuất các sản phẩm AirScale, trong đó có thế hệ mới nhất của các thiết bị vô tuyến 5G massive MIMO AirScale. Cơ sở sản xuất được đặt tại thành phố Bắc Giang, sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Dự án sẽ bắt đầu ngay vào tháng 7/2024 với kế hoạch tăng sản lượng từ tháng 9/2024 trở đi.

Clip giới thiệu thiết bị vô tuyến 5G AirScale của Nokia.

Các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy này sẽ được sử dụng ở cả thị trường nội địa và thị trường quốc tế. Theo Nokia, động thái này giúp tạo ra nhiều việc làm và mang đến cho các công ty Việt Nam nhiều cơ hội kinh tế mới.

Nokia đã tham gia vào các dự án triển khai 5G của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. Foxconn là đối tác sản xuất toàn cầu của Nokia, và sẽ mở rộng năng lực để sản xuất các sản phẩm 5G của Nokia tại Việt Nam. Điều đó cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ triển khai mạng 5G trong nước.

Đại diện Foxconn cho biết: “Chúng tôi đã hiện diện và hoạt động ở Việt Nam được hơn 17 năm. Với dự án hợp tác này cùng Nokia, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường đóng góp cho nền kinh tế của đất nước. Chúng tôi kỳ vọng vào một mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt với Nokia tại Việt Nam”.

Ông Ruben Flores - Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam cho biết: “Dự án hợp tác này với Foxconn để sản xuất danh mục sản phẩm AirScale của chúng tôi tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời nâng cao hiệu quả chi phí. Nó cũng nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc liên tục tối ưu hóa hoạt động sản xuất, phân phối và mạng lưới các nhà cung cấp trong khu vực”.

Nguồn: [Link nguồn]

Tại triển lãm MWC 2024, nhiều thông tin xoay quanh mạng 5G đã được các ông lớn công nghệ chia sẻ, trong đó có Huawei.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Mạng 5G Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN