Những ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho Windows Phone

Có rất nhiều những ứng dụng tuyệt vời trên Windows Phone có thể bạn không biết.

Có khi nào các bạn bỗng dưng nhìn vào chiếc Windows Phone của mình và nhận ra rằng, dường như việc chỉnh sửa ảnh đang bị "độc quyền hóa" bởi một vài những ứng dụng quen thuộc. Từ Instagraph, Soviet Kam đến Photo 360, và có lẽ chỉ dừng ở đó. Còn rất nhiều những ứng dụng khác ngoài kia có thể mang lại những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời dù chúng ít được biết đến hơn.

Những ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho Windows Phone - 1

Trong giới hạn bài viết hôm nay, chúng tôi xin phép được giới thiệu đến độc giả một vài những ứng dụng chỉnh sửa ảnh "kém phổ biến" một chút. Tuy khá đơn giản nhưng điều này không có nghĩa chúng không thể tạo nên được những bức ảnh đẹp mắt.

1. PhotoEffect

Photo Effect là một "nhà chỉnh sửa ảnh" đơn giản mà hiệu quả với những các hiệu ứng xoay/cắt ảnh linh hoạt, bộ lọc hiệu ứng thông minh và chức năng chèn khung cho hình ảnh của người dùng. Photo Effect có 27 bộ lọc hiệu ứng và 18 khung ảnh tuyệt đẹp khác nhau cho người dùng lựa chọn. Đặc biệt, những hiệu ứng và khung hình này có thể xếp chồng lên nhau giúp tăng độ đa dạng cho hình ảnh.

Những ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho Windows Phone - 2

Thêm nữa, ảnh sau chỉnh sửa được lưu ở độ phân giải ban đầu, không trở nên quá nặng và có thể chia sẻ trong phạm vi ứng dụng tuy giới hạn chỉ trên Facebook. Đây là một ứng dụng miễn phí, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nó trên Windows Phone Store. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng free này.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

2. Photocessor

Photocessor là một nhà biên tập ảnh mini với chức năng chính là chỉnh sửa kích cỡ, cắt và xoay chiều hình ảnh. Giao diện của Photocessor cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh ngay tại mục Pictures Hub hoặc trong camera với những bức ảnh "nóng hổi" vừa chụp xong. Người dùng sẽ có hàng loạt những tiêu đề lựa chọn để có thể thay đổi kích thước, cắt, xoay và lật ảnh. Chưa dừng lại ở đó, text và pixelate cũng có thể được chèn làm bức ảnh thêm sinh động. Tính năng Pixelate sẽ vô cùng có ích khi người dùng muốn làm mờ phần nào đó hay nhận dạng chữ số (như thẻ xe, địa chỉ,...) trên một bức ảnh.

Những ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho Windows Phone - 3

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Photocessor cũng có một vài hạn chế với kích cỡ hình ảnh tối đa. Thiết bị di động 512 MB hình ảnh sẽ chỉ có kích thước tối đa 16 MP (4640x3480) và 256 MB sẽ có tối đa 5 MP (2592x194). Hình ảnh có thể được giảm xuống đến 200x355 hoặc 10% kích thước gốc. Phiên bản dùng thử được cung cấp miễn phí với giới hạn chính sửa 5 hình ảnh. Bản đầy đủ có giá 99$ và có thể được tìm thấy dễ dàng trên Windows Store.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

3. Instafun

Instafun được biết đến là một "phù thủy sáng tạo" trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh với những hiệu ứng vui nhộn, bất ngờ. Nhưng với ứng dụng này, người dùng sẽ "bất lực" trong việc khởi động camera khi đang chạy Instafun cũng như không thể cắt hay thay đổi kích thước ảnh. Vậy người dùng nên mong đợi gì từ ứng dụng này? Đó chính là bảng màu đa dạng, hình ảnh chèn nghệ thuật, chỉnh sửa độ tương phản linh hoạt (xám, nâu đỏ,...) và các bộ lọc hình ảnh cơ bản.

Những ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho Windows Phone - 4

Instafun làm giảm độ phân giải khoảng 50% khi lưu lại và không có tùy chọn chia sẻ trong giao diện chạy ứng dụng. Để chia sẻ ảnh, bạn sẽ phải thoát khỏi ứng dụng này và đăng nhập vào mục Pictures Hub. Ngoài ra, thêm một điểm cộng là Instafun được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

4. UniquePhoto

Cùng chung "cha đỡ đầu" Aviary, UniquePhoto có vẻ hơi lép vế so với đàn anh Instagraph. Tuy nhiên, UniquePhoto cũng sở hữu những vẻ đẹp giản dị tiềm ẩn của riêng mình. Người dùng sẽ có những công cụ để cắt, xoay ảnh, điều chỉnh độ sáng/ độ tương phản cũng như những bộ lọc hiệu ứng đẹp mắt. Ngoài ra, người dùng còn có thể gắn nhãn, làm mờ vùng hình ảnh không ưng ý hoặc chèn văn bản vào hỉnh ảnh.

Những ứng dụng chỉnh ảnh tuyệt vời cho Windows Phone - 5

UniquePhoto thay đổi kích thước hình ảnh một cách đáng kể - 25% so với độ phân giải gốc. Khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa với UniquePhoto, bạn có thể ngay lập tức lưu hình ảnh vào mục Pictures Hub, sau đó tải ảnh lên tài khoản Skydrive, Facebook hay Twitter một cách tiện lợi và nhanh chóng. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí mà người dùng dễ dàng tìm thấy.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Kết luận

Phải thừa nhận rằng, những ứng dụng "trầm lặng" này không mang lại những tính năng phong phú, tuy nhiên, sẽ là đủ khi người dùng cần nhanh và hiệu quả. Photocessor hữu ích khi bạn cần nhanh chóng cắt chỉnh và thay đổi kích thước ảnh trên đường đi. PhotoEffect sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời và duy trì được độ phân giải ban đầu của hình ảnh. Không hề kém cạnh, Instafun rất thú vị dù còn giới hạn với các công cụ chỉnh sửa. Và cuối cùng UniquePhoto dù làm giảm kích cỡ ảnh nhiều một chút, nhưng sẽ hoàn toàn là dễ chịu mới mức giá bằng 0 và sự tiện lợi mà nó mang lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Genk
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN