Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 06:05 AM (GMT+7)

Với Android Go, Google sẽ tối ưu hóa không chỉ hệ điều hành mà còn giảm số lượng bộ nhớ khi làm việc, đặc biệt là các ứng dụng gốc.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 1

Android Go là một phiên bản siêu nhẹ của phiên bản Android sắp ra mắt (Android O) với những ứng dụng được tối ưu hóa và Google Play Store riêng.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 2

Google tập trung Android Go vào các thiết bị có thông số kỹ thuật thấp, kết nối data hạn chế và khả năng đa ngôn ngữ. Nó có thể chạy trên các thiết bị có RAM 1GB trở xuống.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 3

Google Play Store sẽ làm nổi bật các ứng dụng tối ưu cho Android Go, bao gồm nhỏ hơn 10MB, hoạt động tốt khi không có kết nối internet và hỗ trợ các chip SoC chậm và yêu cầu ít RAM.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 4

Trình duyệt Chrome trên Android Go có tính năng tiết kiệm data giúp tải nhiều trang hơn với dữ liệu di động ở mức tối thiểu.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 5

Không dừng lại ở đó, Android Go còn tích hợp sẵn những ứng dụng tối ưu như YouTube Go cung cấp chức năng xem trước mới để xem video trước khi load dữ liệu.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 6

Một khi bạn chắc chắn muốn xem video này có thể lựa chọn chất lượng video ngay cả trước khi video được phát để tiết kiệm data. Và nếu đang sử dụng Wi-Fi, bạn có thể tải xuống video và xem nó sau.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 7

Tính năng trên trước đây giới hạn đối với người dùng đăng ký YouTube Red. Tuy nhiên, YouTube Red chỉ có ở Mỹ, trong khi Android Go nhắm mục tiêu đến các nước đang phát triển.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 8

Nếu đang xem video với bạn bè, bạn thậm chí có thể chia sẻ video giữa nhiều thiết bị Android Go thông qua tính năng di chuyển ngang hàng bằng Wi-Fi Direct hoặc Bluetooth.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 9

Trong tương lai, tất cả phiên bản Android sẽ được đi kèm biến thể Android Go. Khi Android trở nên mạnh hơn, Android Go như là một động thái thông minh để nó chạy trên điện thoại giá rẻ và mạng chậm.

Những tính năng thú vị trên hệ điều hành Android Go - 10

Ở thời điểm hiện tại Google chưa công bố đối tác phần cứng Android Go. Điện thoại Android Go hứa hẹn sẽ ra mắt thị trường vào năm sau.

Google ra mắt Android Go cực nhẹ cho smartphone cấu hình thấp

Tại sự kiện Google I/O 2017, Google đã công bố nền tảng hệ điều hành mới dành cho các thiết bị Android giá rẻ mang tên...

Theo An Nhiên (Người đưa tin)

sự kiện Hệ điều hành Android