Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Những sinh vật đã tuyệt chủng trong Công viên kỷ Jura sắp được hồi sinh?

Chủ Nhật, ngày 24/12/2017 18:25 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bí ẩn khoa học

Các nhà khoa học tin rằng, với những mẫu gen hiếm hoi tìm thấy của voi ma mút, sư tử hang động, hổ Tasmania,... họ có thể tái sinh những loài vật đã tuyệt chủng này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mặc dù voi ma mút đã tuyệt chủng cách đây 10.000 năm nhưng có khả năng chúng sẽ được tái sinh trong vòng 2 năm tới nhờ công nghê ADN và những mẫu tế bào sống hiếm hoi tìm thấy được.

Những sinh vật đã tuyệt chủng trong Công viên kỷ Jura sắp được hồi sinh? - 1

Các nhà khoa học Hàn Quốc đang nỗ lực tạo nên một sự đột phá về công nghệ ADN với việc hồi sinh các loài vật đã tuyệt chủng.

Các nhà khoa học thuộc Quỹ nghiên cứu công nghệ sinh học Sooam đang ấp ủ một kế hoạch tái tạo lại các loài vật đã tuyệt chủng khiến chúng lại có thể một lần nữa lang thang trên Trái đất.

Một con voi khổng lồ cao khoảng 6m sẽ xuất hiện và đi lại trước mắt loài người, điều đó sẽ vô cùng thú vị. Nhiều người tin rằng, việc voi ma mút bị tuyệt chủng có một phần nguyên nhân bởi sự tác động của người cổ đại với sự săn bắt và đẩy chúng ra khỏi môi trường tự nhiên quen thuộc. Các nhà khoa học nói rằng chúng ta “nợ chúng”.

Kế hoạch hồi sinh các loài động vật mà nhiều người đã từng được chiêm ngưỡng trong "Công viên kỷ Ura" đang được tiến hành bao gồm cả những loài khác như hổ Tasmania và một loại chim bồ câu đã không còn tồn tại.

Những sinh vật đã tuyệt chủng trong Công viên kỷ Jura sắp được hồi sinh? - 2

Năm 2015, 2 cá thể sư tử con trong lớp băng vĩnh cửu ở Siberia đã được tìm thấy nguyên vẹn, với khoảng 20.000 năm tuổi.

Nhà khoa học Insung Hwang đang đứng đầu dự án này. Anh tin rằng việc hồi sinh loài voi ma mút là khả thi. Nhóm nghiên cứu của anh hiện đang kiểm tra những gì mà họ tin là những khối mô khổng lồ của voi ma mút được tìm thấy trong sông băng ở Yana, Alaska.

Hwang cho biết: “Điều mà tôi muốn nói là, nếu bạn không cố gắng, làm thế nào để bạn biết là nó không thể?”. Hiện, những mô tìm thấy được cho là của voi ma mút đang được các nhà nghiên cứu phân tích với hi vọng tìm ra những tế bào sống lý tưởng.

Những sinh vật đã tuyệt chủng trong Công viên kỷ Jura sắp được hồi sinh? - 3

Nhà khoa học Insung Hwang.

Nhà khoa học này cho biết, chỉ cần 2 năm, họ có thể “sinh ra” một con voi ma mút nhờ việc nhân bản vô tính. Họ sẽ cấy gen của voi ma mút vào phôi một loài voi có sự tương đồng nhất. Tiếp đó, phôi sẽ được đặt trong một tử cung nhân tạo và chờ ngày tái sinh.

Sự sống hồi phục nhanh không ngờ sau Đại tuyệt chủng

Các bằng chứng mới tìm được cho thấy sự sống đang hồi phục nhanh hơn chúng ta nghĩ sau sự kiện Đại diệt vong.

Theo Người Đưa Tin
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang