Nhanh tay tải 90 ngày dùng thử Windows 8 Enterprise

Microsoft đã chính thức cho phép người dùng thuê bao MSDN và TechNet tải phiên bản Windows 8 chính thức về sử dụng.

Microsoft đã chính thức cho phép người dùng thuê bao MSDN và TechNet tải phiên bản Windows 8 chính thức về sử dụng. Tuy nhiên, đối với những nhà phát triển không có tài khoản MSDN hay TechNet thì làm theo nào để sở hữu được phiên bản Windows 8 RTM. Để giải quyết vấn đề này, Microsoft đã tung ra 90 ngày dùng thử phiên bản của Windows 8 Enterprise mà không yêu cầu cần phải có tài khoản MSDN hay TechNet, đồng thời có cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit được cung cấp dưới dạng tập tin ISO với các ngôn ngữ sau được hỗ trợ: Chinese (Simplified), Chinese (Traditional), English, English (UK), French, German, Italian, Japanese, Korean, Portuguese (Brazil), và Spanish.

Nhanh tay tải 90 ngày dùng thử Windows 8 Enterprise - 1

* Những điều cần biết trước khi bạn bắt đầu cài đặt:

- Phiên bản Windows 8 Enterprise này sẽ hết hạn và không thể nâng cấp.

- Để nâng cấp, phiên bản Windows 8 Enterprise này cần phải được gỡ bỏ và thay thế bởi một phiên bản Windows 8 chính thức khác.

- Nên cài đăt phiên bản Windows 8 Enterprise trên máy ảo hoặc trên một phân vùng ổ đĩa khác.

- Phải kích hoạt phiên bản Windows 8 Enterprise này trong vòng 10 ngày sau khi cài đặt.

* Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng

Trước hết bạn cần sao lưu các tập tin và các thiết lập trước khi cài đặt phiên bản này, kể cả trước khi hết hạn 90 ngày. Sau khi cài đặt, bạn sẽ có 10 ngày để kích hoạt trực tuyến, lúc này Windows sẽ nhắc bạn để kích hoạt. Bạn phải hoàn tất kích hoạt trước ngày 15 tháng 8 năm 2013 để sử dụng phiên bản dùng thử.

Một khi bạn kích hoạt, bạn có 90 ngày để sử dụng phần mềm, bạn có thể theo dõi số lượng thời gian bạn đã dùng bằng cách truy cập đến "watermark" ở góc dưới bên phải của màn hình desktop.

Nếu trường hợp bạn không kích hoạt qua 10 ngày, nền tảng desktop sẽ chuyển sang màu đen, bạn sẽ thấy một thông báo liên tục chỉ ra rằng hệ thống không được cấp quyền và máy tính sẽ bị tắt mỗi giờ.

Sau giai đoạn dùng thử, bạn sẽ cần phải thay thế hệ điều hành mới trên máy tính và cài đặt lại tất cả các chương trình, dữ liệu.

* Yêu cầu hệ thống cho phiên bản Windows 8 Enterprise:

- Bộ vi xử lý: 1 gigahertz (GHz) trở lên

- RAM: 1 gigabyte (GB) (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit)

- Ổ đĩa cứng: 20 GB

- Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 graphics device with WDDM driver

Bạn có thể tải phiên bản dùng thử Windows 8 Enterprise 32-bit và 64-bit tại đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo XHTT (nirmaltv)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN