Nhà Trắng cấm Samsung dùng hình ảnh Obama để quảng cáo

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 06:00 AM (GMT+7)

Theo hãng tin Reuters, Nhà Trắng đã lên tiếng phản đối việc Samsung dùng hình ảnh “tự sướng” của Tổng thống Mỹ, Obama để quảng cáo.

Khi tới thăm Nhà Trắng, David Ortiz, một trong những cầu thủ bóng chày đắt giá nhất trong giải đấu World Series 2013 đã tặng Tổng thống Obama một chiếc áo Red Sox có in tên tổng thống.

Nhà Trắng cấm Samsung dùng hình ảnh Obama để quảng cáo - 1

Tổng thống Obama và cầu thủ bóng chày Ortiz chụp ảnh tự sướng hôm 1/4.

Sau đó, Ortiz đã dùng điện thoại Samsung của mình để chụp ảnh “tự sướng” cùng với Tổng thống Obama và chiếc áo.

Ngay sau đó, công ty sản xuất điện thoại di động Samsung của Hàn Quốc đã đăng tải bức ảnh trên lên Twitter với chú thích đây là bức ảnh đã được chụp bằng điện thoại của Samsung.

Khi được hỏi liệu Nhà Trắng đã yêu cầu Samsung dỡ bỏ bức ảnh này trên Twitter hay chưa, Phát ngôn viên Nhà Trắng, Jay Carney cho biết đã thảo luận với các luật sư của Nhà Trắng.

Ông nói: "Nhà Trắng phản đối việc sử dụng hình ảnh của tổng thống cho mục đích thương mại, và chúng tôi chắc chắn phản đối trường hợp trên”.

Đại diện của Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự việc. Tài khoản Twitter của Samsung hiện có hơn 5,2 triệu người theo dõi.

Trong khi đó Ortiz cho biết bức ảnh chỉ được chụp một cách tình cờ, chứ anh không hề có thỏa thuận từ trước với Samsung.

Theo Phạm Khánh (Infonet)