Người dùng Google đổ xô tìm khách sạn tại thành phố này của Việt Nam

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 15:00 PM (GMT+7)

Đà Nẵng đã vượt mặt những thành phố du lịch nổi tiếng như Sao Paulo (Brazil), Seoul (Hàn Quốc) hay Tokyo (Nhật Bản).

Sự kiện: Google

Công bố mới nhất của Google vào ngày 8/1/2020 cho thấy, Đà Nẵng dẫn đầu trong nhóm top 10 thành phố có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhất thế giới 2020.

Trong top 10 địa điểm được du khách quốc tế ưa chuộng nhất năm 2020, dựa trên dữ liệu về tìm kiếm khách sạn toàn cầu cho Google công bố, Đà Nẵng đã vượt mặt những thành phố du lịch nổi tiếng như Sao Paulo (Brazil), Seoul (Hàn Quốc) hay Tokyo (Nhật Bản) để trở thành thành phố du lịch được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Người dùng Google đổ xô tìm khách sạn tại thành phố này của Việt Nam - 1

Google bật mí 5 bí quyết tìm khách sạn tốt nhất năm 2020.

Những bãi biển cát trắng quyến rũ ở Đà Nẵng, cuộc sống về đêm sôi động tại Sao Paulo và món thịt nướng Hàn Quốc hấp dẫn của Seoul, tất cả đều là những điều được nghĩ đến đầu tiên khi mọi người lên kế hoạch cho những chuyến du lịch trong năm nay. Theo dữ liệu tìm kiếm khách sạn toàn cầu, đây là những địa điểm đang được mọi người trên khắp thế giới ưa thích khi lựa chọn điểm đến cho kỳ nghỉ của mình trong năm 2020.

Với Google, bạn có thể tìm ngay thời điểm tốt nhất để du lịch hoặc xem một mức giá khách sạn trung bình tại ngày nhất định ngay bên trên kết quả khách sạn tại giao diện của google.com/travel. Tại thẻ “When to go”, bạn sẽ thấy được thời tiết, mật độ du khách và giá dao động trong năm. Xem thẻ “What you’ll pay” để xem giá tại thời điểm bạn đang xem xét là thấp, trung bình hay cao (chia theo số sao của khách sạn).

Một trong những cái thú của du lịch là khám phá nhiều khu vực khác nhau trong thành phố. Nhấp vào “Where to stay” để nhận được một bảng tổng hợp những khu vực hàng đầu, bao gồm điểm nổi bật của từng khu vực, đánh giá địa điểm, và giá khách sạn trung bình tại đó. Lựa chọn một khu vực bạn cảm thấy thích để xem nó được đánh dấu ở đâu trên bản đồ. Khi đã quyết định được những khu vực để giới hạn tìm kiếm, chọn “Apply” để cập nhật kết quả chỉ bao gồm những khách sạn trong những khu vực đó.

Trong kết quả tìm kiếm khách sạn của bạn, Google sẽ cho bạn biết bạn đã từng tìm kiếm hoặc ở một khách sạn nào đó trước đây chưa, hoặc có những lựa chọn nào tương tự những nơi bạn từng ở tại các thành phố khác không. Google cũng sẽ gợi ý những khách sạn gần những điểm tham quan mà bạn từng tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn đang nghiên cứu về Tháp truyền hình Tokyo, Google sẽ hiển thị khoảng cách từ đó đến những khách sạn gần nhất. Những kết quả được cá nhân hóa này chỉ mình bạn có thể xem được, và bạn có thể điều chỉnh cài đặt tài khoản của mình để tắt chế độ này bất cứ lúc nào.

Khi bạn đã quyết định chọn một khách sạn và muốn xác nhận giá trước khi đặt phòng, bạn có thể xem cả giá phòng từng đêm và giá tổng cho cả chuyến đi bao gồm thuế và phí. Tại Mỹ và Canada, người dùng còn có thể xem được giá phòng mỗi đêm không gồm thuế và phí. Tại mục “Overview” (Tổng quan) hoặc “Prices” (Giá cả), bạn có thể chọn một trong hai hình thức hiển thị khi kiểm tra phòng trống.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/nguoi-dung-google-do-xo-tim-khach-san-tai-thanh-pho-nay-cua-viet-nam...

Mẹo: Xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Google

Bạn có thể xóa mọi thông tin từng tìm kiếm với công cụ Google Search, tuy nhiên không đảm bảo Google không cố tình tiếp...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung