Mỗi giờ, có thêm đến 40.000 lượt tải ứng dụng "khẩu trang điện tử" Bluezone

Ứng dụng truy vết Bluezone hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường trong giai đoạn dịch COVID-19.

Ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 mới, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000 - 40.000 lượt tải mỗi giờ. Mức tăng trưởng người dùng khả quan với 1 triệu lượt tăng thêm trong kể từ ngày 30/1 và đạt mốc 27 triệu lượt tải tính đến 13h30 ngày 1/2, đại diện Cục Tin học hóa (thuộc Bộ TT&TT) cho biết.

Theo đại diện Cục Tin học hóa, ứng dụng truy vết Bluezone hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Bluezone sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm.

Ứng dụng Bluezone trên di động.

Ứng dụng Bluezone trên di động.

"Người dùng Bluezone sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di truyền của mình. Người dùng Bluezone cũng sẽ nhận dược cảnh báo sớm, do đó cũng giúp mỗi người hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình, người thân nếu lỡ có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm", Cục Tin học hóa nhắc lại ý nghĩa của việc cài đặt Bluezone.

Ứng dụng cũng giúp cơ quan y tế khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly, giúp xã hội nhanh chóng trở lại bình thường. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Ngoài Bluezone, còn có những ứng dụng khác giúp cảnh báo vùng nguy hiểm do COVID-19. Như với ứng dụng NCOVI, tính đến ngày 1/2, số lượt cài ứng dụng NCOVI là 7,72 triệu lượt, số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,95 triệu, số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu . 

"Người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI để thực hiện khai báo thông tin thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế", Cục Tin học hóa cho biết.

Ứng dụng NCOVI còn có chức năng giám sát cách ly, ứng dụng sẽ nhắc nhở điểm danh ngày 3 lần bằng nhận diện khuôn mặt, sẽ phát cảnh báo nếu người được cách ly di chuyển khỏi vị trí đăng ký quá 100m. Ngoài ra, còn có các chức năng hữu ích khác như xem bản đồ dịch và quản lý điểm kiểm dịch với mã QR. 

Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn, tính đến ngày 1/2, tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 918.452, số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 4,9 triệu. Đây là ứng dụng giúp kiểm soát thông tin phòng dịch ngay tại cửa khẩu, trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh hết sức hiệu quả.

Nguồn: [Link nguồn]

Dịch COVID-19 bùng phát dịp Tết 2021, lượt tải Bluezone tăng ngay 1 triệu

Ngay khi dịch bệnh COVID-19 quay trở lại, ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone đã ghi nhận số lượt tải tăng mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Ứng dụng PC-Covid phòng COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN