Microsoft định ngày "dẹp" Windows 8.1, người dùng phải lo nâng cấp

Hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft sẽ chính thức ngừng hoàn toàn việc hỗ trợ người dùng Windows 8.1 kể từ ngày 10-1-2023.

"Microsoft sẽ không cung cấp chương trình cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) cho Windows 8.1 kể từ ngày 10-1-2023. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ phải nâng cấp hoặc chấp nhận rủi ro khi chạy phần mềm mà không có bản cập nhật bảo mật" - chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông tin từ Microsoft cho hay.

Điều này đồng nghĩa người dùng Windows 8.1 sẽ phải quyết định xem thời gian tới liệu họ có nên nâng cấp hệ điều hành hay là mua một máy tính mới. Thực tế, Microsoft thừa nhận hầu hết các máy chạy Windows 8.1 sẽ không hỗ trợ Windows 11 do yêu cầu khắt khe về CPU.

"Hầu hết các thiết bị Windows 8.1 hoặc Windows 8 sẽ không đáp ứng các yêu cầu phần cứng để nâng cấp lên Windows 11. Vì thế, người dùng có một giải pháp thay thế là nâng cấp các máy tính chạy Windows 8 và 8.1 tương thích lên Windows 10 bằng cách mua, cài đặt phiên bản đầy đủ của phần mềm" - Microsoft thông báo.

Microsoft định ngày "dẹp" Windows 8.1, người dùng phải lo nâng cấp - 1

Microsoft chuẩn bị hỗ trợ Windows 8.1. Ảnh: The Verge

Microsoft trước đó đã cho ngừng hỗ trợ Windows 8 vào năm 2016 để nâng cấp lên Windows 8.1.

Windows 8.1 là sự cải tiến Windows 8, trong đó có việc loại bỏ màn hình nền truyền thống và nút Start khiến nhiều người dùng máy tính không hài lòng.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/microsoft-dinh-ngay-dep-windows-81-nguoi-dung-phai-lo-nang-cap-2022...

Windows 11 sắp có một tính năng đơn giản nhưng rất đáng mong chờ

Windows 11 Explorer sắp có khả năng duyệt cửa sổ theo tab và điều này sẽ giúp tiết kiệm RAM hơn.

Chia sẻ
Theo Bằng Hưng (Người lao động)
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung