Mẹo chụp ảnh pháo hoa đẹp lung linh

Thứ Tư, ngày 18/02/2015 06:01 AM (GMT+7)

Để chụp được những tấm ảnh pháo hoa thật đẹp mắt vào đêm giao thừa, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau.

1. Chọn địa điểm chụp hợp lý

Dù sử dụng một máy ảnh chuyên nghiệp và khả năng chụp ảnh tốt, nhưng nếu không chọn được địa điểm thích hợp thì khó lòng có được những tấm ảnh đẹp mắt. Do đó, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về nơi bắn pháo hoa và tới sớm để ngắm chụp thử trước giờ phút quan trọng.

2. Sử dụng chân máy

Pháo hoa không phải là vật thể đứng yên nên việc chụp ảnh cần tận dụng chân máy, trong trường hợp cầm máy ảnh trên tay thì đòi hỏi phải giữ thật vững. Đặc biệt, sử dụng chân máy còn cho phép bạn chụp ảnh ở chế độ phơi sáng khá lý thú.

Mẹo chụp ảnh pháo hoa đẹp lung linh - 1

Một bức ảnh pháo hoa chụp tại tháp Eiffel (Pháp). Ảnh minh họa: Internet

3. Chọn chế độ chụp Fireworks

Ngoài chế độ Fireworks chuyên dùng cho chụp pháo hoa, bạn có thể sử dụng chế độ Manual (tùy chỉnh bằng tay) để chụp. Với Fireworks, máy ảnh sẽ tự động thực hiện các thiết lập tối ưu nhất cho việc chụp pháo hoa.

4. Chọn ISO thấp

ISO thấp sẽ tạo ra một bức ảnh có độ nét cao, độ tương phản tốt và đặc biệt hạn chế bị nhiễu vào ban đêm. Với một máy ảnh tốt, ISO ở mức thấp nhất, tức 100 thậm chí cũng là một lựa chọn hay.

5. Không đánh đèn flash

Trừ khi chụp ảnh nhân vật và sử dụng pháo hoa làm nền thì bạn có thể mở đèn flash, còn nếu chỉ chụp ảnh pháo hoa từ xa, bạn nên tắt đèn flash đi.

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung