MegaUpload sẽ tái sinh thành Me.ga vào tháng 1/2013

Theo hãng tin Reuters, Kim DotCom, người sáng lập dịch vụ chia sẻ file MegaUpload đã bị đóng cửa, vừa tuyên bố sẽ ra mắt dịch vụ lưu trữ trực tuyến mới gọi là Mega cho phép người dùng có quyền kiểm soát trực tiếp và chịu trách nhiệm hoàn toàn với các file dữ liệu của họ.

Mega sẽ ra mắt vào tháng 1/2013. Để tránh rắc rối với luật pháp Mỹ, trang web này sẽ không sử dụng bất kỳ dịch vụ thuê chỗ máy chủ (hosting) nào từ các công ty Mỹ.

Trao đổi với Reuters, Kim DotCom nói "trang Mega mới sẽ không bị đe dọa bởi các công tố Mỹ".

"Trang Mega mới sẽ không sử dụng các dịch vụ thuê chỗ máy chủ của Mỹ, các tên miền Mỹ, các nhà cung cấp đường truyền Mỹ và được thay đổi cách hoạt động để tránh bị đóng cửa lần nữa", nhà sáng lập MegaUpload nói.

MegaUpload sẽ tái sinh thành Me.ga vào tháng 1/2013 - 1

Logo của Mega - dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ thay thế cho MegaUpload

Người dùng của dịch vụ Mega sẽ có thể tải lên (upload), lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, file văn bản, nhạc và phim, mã hóa các file này và cấp quyền truy cập cho ai đó qua các khóa giải mã.

"Bạn là người giữ các khóa giải mã với những gì bạn lưu trên dịch vụ đám mây Mega", thông báo trên trang Mega viết như vậy.

Công nghệ mã hóa bảo mật đánh dấu thay đổi lớn của trang Mega mới. Theo đó, những người điều hành của trang Mega sẽ không được phép truy cập vào các file dữ liệu của người dùng và do đó họ không có trách nhiệm về nội dung.

Trang web MegaUpload của Kim DotCom đã bị chính phủ Mỹ yêu cầu đóng cửa vào đầu năm với cáo buộc là nơi chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền và gây thiệt hại 175 triệu USD cho các nhà sản xuất nội dung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoa Nguyễn (VnR)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN