Lo ngại virus Corona, Apple đóng cửa Store ở Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 30/01/2020 19:05 PM (GMT+7)

Trước sự hoành hành đáng sợ của virus Corona thời gian qua, hãng công nghệ của Mỹ Apple đã quyết định đóng cửa một Store của hãng này tại Trung Quốc cùng nhiều chính sách khác nhằm ngăn chặn dịch bệnh lan rộng thêm.

Sự kiện: Apple

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra tại Trung Quốc đang gieo rắc lỗi sợ hại tột cùng với người dân nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Trung Quốc, nhiều tập đoàn, công ty lớn của nước này cũng như nước ngoài hiện đang có chi nhánh tại đây cũng vì thế mà đưa ra hàng loạt quyết định hạn chế nhằm ngặn chặn dịch bệnh lan rộng.

Lo ngại virus Corona, Apple đóng cửa Store ở Trung Quốc - 1

Và cái tên mới nhất là hãng công nghệ của Mỹ Apple với thông báo tạm dừng hoạt động một Store bán lẻ của mình đồng thời giảm thời gian hoạt động tại nhiều cửa hàng bán lẻ khác xuống và yêu cầu các nhân viên của mình hạn chế đi lại nhằm tránh việc bị lây nhiêm virus Corona.

Được biết, Trung Quốc hiện vẫn là nơi gia công lắp ráp chính dòng sản phẩm iPhone của Apple. Một số nhà cung cấp linh phụ kiện cho Apple có trụ sở tại Vũ Hán, khu vực tâm điểm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Điều này được nhận định ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh doanh của Apple tại đất nước tỷ dân này.

Trước Apple, Chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng của Mỹ - Starbucks thậm chí còn đóng cửa hơn 50% trong tổng số 4.300 quán tại Trung Quốc vì dịch virus corona lây lan.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Run-so-truoc-virus-Corona-Apple-dong-cua-Store-o-Trung-Quoc-579626/

Hết Tết rồi, dọn dẹp điện thoại chuẩn bị cho năm mới hanh thông thôi!

Mùng 6 Tết rồi, hãy cùng thử những cách làm mới điện thoại siêu dễ dàng dưới đây để cùng khởi đầu một năm mới...

Theo B.Châu (t/h) (Công an nhân dân)
sự kiện Apple