Lenovo ra mắt kính thông minh "chiến" với Google Glass

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 08:00 AM (GMT+7)

Lenovo vừa chính thức công bố nguyên bản mắt kính thông minh đầu tiên của mình.

Có thiết kế khá giống với Google Glass, mắt kính thông minh với tên gọi M100 của Lenovo được trang bị một chip xử lý 2 nhân xung nhịp 1GHz, vận hành trên nền tảng Android 4.0.4. Đây là sản phẩm đeo thông minh đầu tiên của Lenovo được kết hợp với nhà sản xuất kính Vuzix tại Mỹ.

Lenovo ra mắt kính thông minh "chiến" với Google Glass - 1

Lenovo ra mắt kính thông minh "chiến" với Google Glass.

Theo mô tả của Lenovo, M100 cung cấp một màn hình hiển thị thực tế ảo như Google Glass và có thể tương tác trực tiếp với các tính năng tích hợp sẵn bên trong. Thiết bị này có thể kết nối với các thiết bị cầm tay khác (smartphone hay tablet) giúp xử lý nhanh các tác vụ mà không cần phải lấy chúng ra.

Lenovo dự kiến sẽ phát hành M100 đầu tiên tại thị trường Trung Quốc từ tháng 8 tới với giá 1.298 USD. So với mức giá 1.500 USD của Google Glass thì M100 được cho sẽ là đối thủ nặng ký của gã khổng lồ tìm kiếm trong thời gian tới.

Tuy không phải là nhà sản xuất phần cứng đầu tiên tham gia thị trường thiết bị đeo thông minh, nhưng Lenovo cho biết đây là một bước tiến quan trọng của hãng trong kế hoạch hoàn thiện bộ sản phẩm kết nối toàn diện mọi lúc mọi nơi cho người dùng.

Theo M.Quang (Người lao động)