Làm ăn gian dối, BlackBerry ngập chìm trong kiện cáo

Thứ Hai, ngày 14/10/2013 06:00 AM (GMT+7)

Sau những thông tin liên quan đến kết quả kinh doanh tồi tệ thời gian qua, Blackberry lại đang dính vào một bê bối cực kỳ nghiêm trọng.

Theo đơn kiện mà cổ đông Marvin Pearlstein đệ trình lên tòa án liên bang Mỹ ở quận Manhattan hôm thứ Sáu vừa qua, BlackBerry đã lừa dối các nhà đầu tư khi nói rằng công ty “đang tiến bộ trong việc thực hiện các cam kết về hoạt động và tài chính”. Tuy nhiên thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược với những gì đã tuyên bố của giới lãnh đạo Blackberry. Công ty này vừa buộc phải sa thải khoảng 45.000 nhân viên để cắt giảm chi phí. Đáng nói hơn khi số lượng nhân công phải nghỉ việc tương đương với 40% tổng số nhân viên của nhà sản xuất này.

Làm ăn gian dối, BlackBerry ngập chìm trong kiện cáo - 1

Đơn kiện này đại diện cho hàng ngàn cổ đông đã mua cổ phiếu của BlackBerry từ ngày 27/9/2012 tới 20/9/2013, giai đoạn mà theo đơn kiện, các nhà điều hành của BlackBerry đã trình bày sai tình hình hoạt động của công ty. Tổng giám đốc Thorsten Heins và giám đốc tài chính Brian Bidulka của BlackBerry cũng được nhắc tên trong đơn kiện ở vai trò bị cáo. Tuy nhiên, trước các cáo buộc liên tiếp được đưa ra, phía Blackberry vẫn chưa cho thấy  động thái nào để bào chữa cho những hành động của mình.

Theo ĐSPL