Kính siêu bền cho smartphone, cao cấp hơn Gorilla Glass 4

Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 10:01 AM (GMT+7)

Chất liệu này có độ cứng trung bình 158,3 Gpa, trong khi kính Gorilla Glass 4 chỉ là 65,9 Gpa.

Một báo cáo quan trọng vừa được đăng tải trên tạp chí Nature Scientific. Nó mô tả thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Đại học Tokyo, Nhật Bản về việc chế tạo thành công một chất liệu kính mới siêu bền. Theo đó, các nhà khoa học vẫn sử dụng nhôm oxit (chất liệu thông dụng để làm kính hiện nay), nhưng thông qua một quy trình mới để tạo ra một loại kính trong suốt, cứng hơn bất kỳ loại kính nào hiện nay.

Kính siêu bền cho smartphone, cao cấp hơn Gorilla Glass 4 - 1

Chất liệu mới giúp kính siêu bền chứ không hẳn không thể vỡ.

Các nhà khoa học Nhật Bản sử dụng phép đo độ cứng trên đơn vị GPa để chứng minh cho điều này. Trong khi chất liệu mới của họ cho độ cứng trung bình 158,3 Gpa thì kính Gorilla Glass 4 chỉ là 65,9 Gpa.

Mặc dù nhiều thông tin so sánh loại kính mới có độ cứng ngang với gang, thép hay thậm chí là "không thể vỡ", nhưng các nhà khoa học Nhật Bản khẳng định nó không phải là không thể vỡ. Thực tế độ cứng của thép là 200 Gpa.

Trước thông tin này, hãng sản xuất kính cường lực nổi tiếng Corning Gorilla Glass đã có bình luận. Theo hãng này, hiện họ vẫn đang là nhà tiên phong trong việc sản xuất kính cường lực mỏng, nhẹ, rõ nét. Ngoài ra, Gorilla Glass cũng là sản phẩm duy nhất hiện nay được sản xuất đáp ứng đầy đủ hai yếu tố chất lượng và số lượng cho ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng.

Bây giờ, các nhà khoa học Nhật Bản cần phải tiếp tục nghiên cứu cách đưa những tinh thể siêu nhỏ vào một tấm kính siêu cứng mà có thể đáp ứng được tính thương mại. Quá trình này có thể mất vài năm.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung