Kính thực tế ảo HoloLens: Khoa học không còn viễn tưởng

Thứ Hai, ngày 26/01/2015 06:00 AM (GMT+7)

Kính HaloLens của Microsoft sẽ cho người dùng cảm nhận rõ nét thế giới 3D như trong phim khoa học viễn tưởng.

Kính thực tế ảo HoloLens vừa được Microsoft giới thiệu tại sự kiện Windows 10, là sản phẩm hoạt động trên nền tảng Windows 10 mà không cần phải có một thiết bị hỗ trợ nào khác. Đây được xem là bất ngờ lớn nhất mà Microsoft mang tới sự kiện vừa rồi chứ không hẳn chỉ là những điểm mới của Windows 10.

Kính thực tế ảo HoloLens: Khoa học không còn viễn tưởng - 1

Không gian 3D thực tế ảo hiển thị trước mắt người dùng khi đeo kính HaloLens.

Song đó lại là một cách để Microsoft cho thấy rằng, Windows 10 có khả năng hoạt động đa nền tảng như thế nào. Cụ thể, ngoài máy tính, thiết bị di động thì kính thực tế ảo cũng có thể hoạt động trên nền tảng Windows 10.

Kính HoloLens được tích hợp một bộ vi xử lý trọn vẹn, đặc biệt là chip đồ họa 3D phức tạp cùng nhiều cảm biến hình ảnh, âm thanh tích hợp. Kèm theo đó còn có phần mềm Windows Holographic hỗ trợ tối đa thực tế hóa cho không gian 3D ảo.

Khi đeo kính HoloLens, trước mắt người dùng sẽ là một không gian 3D y như thật. Trong đó sẽ xuất hiện những lựa chọn tương tự một màn hình máy tính và có thể điều chỉnh dễ dàng. Điều này có thể liên tưởng tới những bộ phim khoa học viễn tưởng, vốn chỉ tạo nên những khung cảnh ảo bằng đồ họa.

Kính thực tế ảo HoloLens: Khoa học không còn viễn tưởng - 2

Kính HaloLens hứa hẹn sẽ tạo nên một bước ngoặc lớn cho nền công nghệ thế giới.

Microsoft chưa công khai quá nhiều chi tiết về kính HaloLens, nhưng hứa hẹn sẽ mang tới nhiều bất ngờ trong thời gian tới. Công nghệ tương tác tiên tiến này còn được đánh giá là sẽ tạo nên một bước ngoặc cho ngành thiết kế hay báo chí.

Xem video trải nghiệm kính thực tế ảo HaloLens:

 

Theo Ngọc Phạm (Tổng hợp / Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung