Không chỉ phòng chống dịch COVID-19, Bluezone làm được nhiều hơn thế

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 17:35 PM (GMT+7)

Phòng chống dịch COVID-19 là tính năng chính của Bluezone khi ra đời, nhưng tới nay đã được bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới.

Để tăng hiệu quả của ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone và để tiện hơn cho mọi người trong quá trình sử sụng, Bluezone đã được bổ sung thêm nhiều tiện ích nhằm chăm sóc sức khoẻ cho người sử dụng.

Không chỉ phòng chống dịch COVID-19, Bluezone làm được nhiều hơn thế - 1

Ứng dụng Bluezone giúp phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể các tính năng được đội ngũ phát triển bổ sung như: Tiêm chủng (nhắc, ghi chú lịch tiêm chủng cho trẻ em và người lớn); Sức khoẻ (theo dõi, cảnh báo thông tin sức khỏe và thể chất); Sức khoẻ phụ nữ; Lịch (xem lịch âm dương, ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo),...

Người dùng có thể đánh giá các tính năng mình cho là hữu ích nhất hoặc đề xuất các tính năng phù hợp để đưa vào Bluezone tại địa chỉ: https://bluezone.gov.vn/khao-sat

Theo đội ngũ phát triển Bluezone, hiện nay, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, để có thể khoanh vùng dập dịch nhanh nhất mỗi khi phát sinh các ca bệnh mới thì công nghệ là giải pháp tối ưu nhất. Việc cài đặt và sử dụng Bluezone thường xuyên, giúp cho khoanh vùng, dập dịch diễn ra nhanh chóng hơn, tránh cách ly nhầm, cách ly trên diện rộng.

Trước đó, Bluezone đã bổ sung tính năng quét QR code. Người dùng Bluezone khi đến nơi công cộng sẽ quét QR code tại đó, để ghi nhận sự có mặt, tăng khả năng ghi nhận. Vậy khi cần truy vết F0 đã đến những nơi công cộng nào và những người nào cũng đến đó cùng lúc với F0, chỉ việc dùng Bluezone là đủ.

"Nếu mỗi người dân đều cài đặt và sử dụng Bluezone thì việc truy vết, khoanh vùng, cách ly sẽ nhanh và chính xác hơn. Phạm vi cách ly cũng được thu hẹp, không có hiện tượng cách ly nhầm hoặc cách ly phạm vi rộng. Khi đó, xã hội vẫn duy trì được hoạt động hàng ngày, các doanh nghiệp, nhà hàng, khu công nghiệp vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh, vẫn chung sống với dịch bệnh", đội ngũ phát triển Bluezone cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-chi-phong-chong-dich-covid-19-bluezone-lam-duoc-nhieu-hon-the-5020216417...

COVID-19: Để không có cảnh cách ly cả xã với cả nghìn người, hãy cài Bluezone!

Nếu mỗi người dân đều cài đặt và bật Bluezone, cơ quan y tế sẽ khoanh vùng dịch chính xác, chỉ cách ly những người...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Ứng dụng Bluezone
Báo lỗi nội dung