Kaspersky Internet Security 2015 có phiên bản dành cho Mac OS

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 06:00 AM (GMT+7)

Người dùng máy tính Mac đã có thể cập nhật Kaspersky Internet Security lên phiên bản 2015.

Kaspersky Lap vừa ra mắt giải pháp bảo mật mới cho các thiết bị chạy hệ điều hành OS X, đó là Kaspersky Internet Security for Mac 2015. Phiên bản mới của sản phẩm cho phép người dùng tăng cường bảo vệ chống gian lận và các mối đe dọa tài chính trực tuyến cũng như cung cấp các tùy chọn bổ sung để bảo vệ thiết bị.

Kaspersky Internet Security 2015 có phiên bản dành cho Mac OS - 1

Kaspersky Internet Security 2015 for Mac.

Trước đó, phiên bản Kaspersky Internet Security 2015 dành cho Windows đã được giới thiệu. Theo Kaspersky Lab, mặc dù tội phạm mạng có xu hướng tấn công nhiều vào các hệ điều hành thông dụng như Windows và Android, nhưng chúng vẫn chú ý đến Mac OS X.

Theo số liệu từ Kaspersky Lab, kể từ đầu năm 2014 đến nay, hãng bảo mật này đã thu thập được khoảng 2.000 tập tin độc hại nhắm vào Mac OS X. Trong đó bao gồm Trojan do thám người dùng, thu thập thông tin có giá trị, ăn cắp tiền, thậm chí mã hóa các tập tin cá nhân để đòi tiền chuộc. Điều đó cho thấy các mối đe dọa mạng đối với người dùng hiện nay đang rất phổ biến, không giới hạn đối với bất kì nền tảng nào.

Kaspersky Internet Security for Mac tích hợp các tính năng đã được ứng dụng trên phiên bản dành cho Windows như Safe Money (An toàn giao dịch tài chính), Parental Control (Quản lý người dùng). Bên cạnh đó, sản phẩm còn cải tiến một số tính năng như Threat Protection (Bảo vệ chống lại các đe dọa), bổ sung tính năng Network Attack Blocker (Ngăn chặn tấn công mạng).

Tuy nhiên, người dùng Kaspersky Internet Security for Mac các phiên bản cũ hơn không được cập nhật miễn phí lên phiên bản 2015 mới nhất này.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Phần mềm diệt virus Kaspersky