John McAfee: Sẽ có thiết bị chống NSA giá rẻ

Sau các vụ bê bối về việc thu thập và theo dõi của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), người sáng lập hãng bảo mật mật danh tiếng McAfee, ông John McAfee cho biết sẽ ra mắt một thiết bị chống lại điều trên trong thời gian tới.

Được gọi là "D-Central", thiết bị vừa được ông công bố trong một sự kiện tại trung tâm hội nghị McEnery, San Jose - Mỹ. Theo John, "D-Central" sẽ hỗ trợ các thiết bị di động AndroidiOS luôn ngoài "tầm với" của NSA nhờ được thiết lập một mạng riêng do ông thiết kế. Phạm vi bảo vệ của thiết bị dự kiến bằng khoảng 3 tòa nhà ở các thành phố lớn hay 400 mét.

John McAfee: Sẽ có thiết bị chống NSA giá rẻ - 1

Ông John McAfee, người sáng lập và điều hành hãng bảo mật danh tiếng McAfee.

John cho biết dự án này đã có từ lâu nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu. Thiết kế của sản phẩm đã có và đang trong giai đoạn tìm đối tác phát triển phần cứng. Nếu không có gì trở ngại nguyên mẫu đầu tiên dự kiến sẽ có mặt khoảng 6 tháng tới. Điều đáng chú ý nữa trong lần công bố này là việc ông cho biết sản phẩm sẽ có giá bán rất hấp dẫn, chỉ khoảng 100 USD.

Tuy nhiên với công bố này, các thiết bị ấp ủ đã lâu của John rất có thể sẽ bị cấm bán tại Mỹ, nhưng đó không phải là điều đáng lo vì ông cho rằng nó có thể được bán bên ngoải nước Mỹ như Anh, Nhật, hay các nước thuộc thế giới thứ 3, nơi mà ông tin rằng nó sẽ được chào đón.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NLĐ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung