iPadOS 17 sắp mang đến tính năng mới này tới iPad

Sự kiện: iPad

Khả năng sử dụng thiết bị ngoại vi sẽ đến với máy tính bảng của Apple.

Theo HowToGeek, Apple đã bắt đầu “đối xử” với iPad giống với máy tính hơn là một thiết bị di động. Theo đó, như một phần của bản cập nhật iPadOS 17, iPad sẽ nhận được khả năng hỗ trợ cho webcam và máy ảnh gắn ngoài.

Theo đó, phiên bản preview dành cho nhà phát triển của iPadOS 17 hiện cho phép người dùng kết nối webcam và máy ảnh với iPad qua cổng USB bằng các thiết bị như Elgato Cam Link 4K.

iPadOS 17 sắp mang đến tính năng mới này tới iPad - 1

Một chiếc iPad đang kết nối với máy ảnh ngoài và gọi FaceTime. (nguồn: John Branch IV)

Tương tự, nếu máy ảnh của người dùng có chế độ webcam thì iPad vẫn sẽ hỗ trợ nó. Hiện tại, các thiết bị ngoại vi khi kết nối với iPad dường như chỉ hoạt động trên FaceTime, điều này là do API mới của tính năng hiện vẫn còn chưa đến với quá nhiều nhà phát triển ứng dụng.

Khi bắt đầu có nhiều nhà phát triển áp dụng API, khả năng hỗ trợ camera hoặc webcam rời sẽ xuất hiện trên nhiều ứng dụng hơn. Từ đó, iPad sẽ có khả năng livestream mạnh mẽ hơn và trở thành một trợ thủ đắc lực cho những người dùng thường xuyên tương tác trên mạng xã hội.

iPadOS 17 hiện đang khả dụng dưới dạng bản xem trước dành cho nhà phát triển và sẽ sớm có bản beta công khai. Tuy nhiên, tính năng mới chỉ đến vào cuối năm nay, sau khi iPadOS 17 ra mắt cho toàn bộ người dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

NCSC khuyến cáo cập nhật ngay bản vá cho iPhone, iPad và MacBook

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) vừa có cảnh báo liên quan tới 3 lỗ hổng trên các hệ điều hành của Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
iPad Xem thêm
Báo lỗi nội dung