Intel hoàn thành thâu tóm Stonesoft

Có trong tay công ty an ninh mạng Stonesoft, McAfee hứa hẹn sẽ tạo nên một bước đột phá trong sản phẩm của mình bằng việc áp dụng những công nghệ tiến tiến từ Stonesoft.

Chào mua từ ngày 06/05/2013 với giá 389 triệu USD, đến hôm nay (09/07/2013), Intel đã thâu tóm thành công Stonesoft để McAfee được phép tận dụng hợp pháp những công nghệ mới nhất của hãng này, theo Techradar.

Intel hoàn thành thâu tóm Stonesoft - 1

Intel, công ty sở hữu McAfee đã thành công thâu tóm Stonesoft.

Stonesoft được biết đến là một công ty có công nghệ xây dựng hệ thống tường lửa mạnh mẽ mang đẳng cấp thế giới và công nghệ tường lửa của Stonesoft còn được đánh giá nôn na là có sự “nhìn xa trông rộng”, tức phù hợp với hiện tại và cả xu hướng phát triển của Internet trong tương lai, nhận xét dựa trên kết quả nghiên cứu của Gartner Magic Quadrant.

Theo công ty khảo sát Gartneri, thị trường thiết bị an ninh mạng được dự báo sẽ tăng trưởng 7% mỗi năm trong liên tiếp 5 năm tiếp theo và đạt 11,4 tỉ USD vào năm 2017.

Với hơn 7200 nhân viên, McAfee đã có vị thế đáng kể trong lĩnh vực an ninh mạng. Giờ đây, với sự bổ sung Stonesoft, McAfee được kỳ vọng sẽ nổi lên như một nhà cung cấp hàng đầu về hệ thống tường lửa chuyên nghiệp.

“Thương vụ mang lại cho McAfee một lợi thế cạnh tranh rõ ràng trong không gian an ninh mạng. Chúng tôi đã nhận được phản ứng rất tích cực từ các nhà phân tích và khách hàng. Với sự bổ sung một trong những hệ thống tường lửa thế kế tiếp tốt nhất hiện nay, chúng tôi có mục tiêu rõ ràng để đầu tư cho một hệ thống hoàn chỉnh và hiệu quả nhất”, ông Michael DeCesare, chủ tịch của McAfee chia sẻ.

Ilkka Hiidenheimo, người sáng lập và điều hành Stonesoft cho biết: “Kết nối chiến lược trong lĩnh vực an ninh mạng giúp tập hợp các giải pháp công nghệ hàng đầu để giải quyết số lượng ngày càng tăng của các mối đe dọa nguy hiểm mà doanh nghiệp phải đối mặt trên Internet”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN