iFixit chỉ trích và chấm dứt quan hệ đối tác với Samsung

Sự kiện: Samsung
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

iFixit chấm dứt hợp tác với Samsung, chỉ trích cam kết sửa chữa của hãng.

Mới đây, công ty iFixit nổi tiếng với các hướng dẫn sửa chữa và đánh giá độ bền của thiết bị điện tử, đã bất ngờ tuyên bố chấm dứt hợp tác với Samsung trong chương trình Self-Repair. Quyết định này được đưa ra sau nhiều nỗ lực không thành của iFixit trong việc giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ sửa chữa.

Theo iFixit, Samsung đã không thực hiện đúng cam kết của mình trong việc cung cấp linh kiện và công cụ sửa chữa cho các cửa hàng độc lập. Việc mua linh kiện từ Samsung gặp nhiều khó khăn do giá cả cao và số lượng hạn chế. Điều này khiến nhiều khách hàng buộc phải thay mới thiết bị thay vì sửa chữa.

iFixit tuyên bố chấm dứt hợp tác với Samsung trong chương trình Self-Repair.

iFixit tuyên bố chấm dứt hợp tác với Samsung trong chương trình Self-Repair.

Bên cạnh đó, iFixit cũng chỉ trích thiết kế của các dòng điện thoại Galaxy của Samsung là "khó sửa chữa một cách khó chịu". Các linh kiện như pin và màn hình được dán chặt vào thân máy, khiến việc thay thế trở nên phức tạp và tốn kém hơn.

Quyết định chấm dứt hợp tác này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ giữa iFixit và Samsung. Từ tháng tới, iFixit sẽ không còn là nhà phân phối linh kiện và công cụ chính thức của Samsung. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các hướng dẫn sửa chữa và bán linh kiện thay thế cho người dùng.

Phía Samsung hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Tuy nhiên, với những cáo buộc nghiêm trọng từ iFixit, nhiều khả năng hãng sẽ sớm có phản hồi chính thức.

Vụ việc này một lần nữa làm dấy lên câu hỏi về cam kết của các nhà sản xuất điện thoại trong việc tạo điều kiện cho người dùng tự sửa chữa thiết bị của mình. Liệu đây có phải là một bước lùi trong phong trào "quyền được tự sửa chữa" đang ngày càng được quan tâm?

Nguồn: [Link nguồn]

Giống như bất kỳ thiết bị nào, hiệu suất của điện thoại Samsung sẽ giảm dần theo thời gian. Làm thế nào để hạn chế?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN