Hai startup Việt và tham vọng xây dựng thế giới giải trí trên Metaverse

MoonCity là sản phẩm của sự bắt tay giữa Moli Group và MoonLab, được định vị là một nền tảng SocialFi Metaverse giúp kết nối cộng đồng với nhau và mong muốn đưa ngành giải trí lên Metaverse bằng công nghệ blockchain, từ đó đưa Việt Nam lên vị trí mới trên bản đồ blockchain thế giới.

Là một công ty truyền thông và công nghệ với độ phủ toàn cầu bao gồm cộng đồng lên đến 85 triệu thành viên thông qua các nền tảng Social Media và Website, Moli Group đồng hành cùng MoonLab - công ty phát triển trò chơi và công nghệ blockchain với hơn 10 năm kinh nghiệm - để tạo ra MoonCity Metaverse, một nền tảng SocialFi cho phép người dùng có thể gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động thường ngày cùng nhau để nhận lại những phần thưởng tương xứng. 

“Chúng tôi là một công ty được phát triển từ cộng đồng, vậy nên chúng tôi luôn lấy cộng đồng làm trọng tâm. Sau một thời gian nghiên cứu công nghệ và lắng nghe cộng đồng, chúng tôi quyết định dùng toàn bộ nguồn lực của mình để tạo ra MoonCity, nơi mà cộng đồng có thể là bất cứ ai, đi bất cứ đâu và gặp gỡ bất cứ người nào trên thế giới, góp phần xóa bỏ giới hạn không gian để tạo ra một nền tảng kết nối mọi người với nhau, từ đó thực hiện hóa giấc mơ Metaverse đích thực của người Việt.” - ông Vũ Trần, CEO của MoonCity chia sẻ.

Hiện nay Metaverse vẫn đang là chủ đề nóng bỏng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, bắt đầu từ việc Facebook công bố tên gọi mới - Meta - và định hướng theo đuổi con đường Metaverse, sau đó là rất nhiều dự án công nghệ tiếp nối chủ đề này, làm dấy lên cơn bão lớn trong cộng đồng blockchain. Ngoài Facebook, các công ty công nghệ và game nổi tiếng trên thế giới như Ubisoft, Microsoft, Sony cũng đang phát triển vật phẩm NFT của mình, đồng thời lên kế hoạch sát nhập nhiều hãng game lớn để triển khai những dự án Metaverse chất lượng. 

Hai startup Việt và tham vọng xây dựng thế giới giải trí trên Metaverse - 1

Thế giới Metaverse trong MoonCity

Ông Nam Nguyễn, CEO của MoonLab cho biết: “Về mặt kỹ thuật, 2021 là một năm cho thấy sự phát triển rất mạnh mẽ của các dự án blockchain, từ đấy xuất hiện rất nhiều cải tiến về công nghệ và cơ sở hạ tầng blockchain, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các dự án. Có thể nói, thế giới Metaverse , Web 3.0 và các giao thức phi tập trung tương tác là một phần không thể tách rời của thị trường blockchain trong thời gian sắp tới.”

Được biết, Moli Group và MoonLab đặt mục tiêu dài hạn cho MoonCity trong vòng 5 năm tới để phát triển người dùng và phát triển nền tảng Metaverse cũng như tính năng VR để tăng cao trải nghiệm người dùng. Ngoài ra thì việc tích hợp những yếu tố thực tế và những nội dung giải trí thường ngày của cuộc sống hiện đại vào MoonCity là mục tiêu hàng đầu của dự án. Một thế giới giải trí đa phương tiện được hiện thực hoá trên Metaverse là điều mà các nhà sáng lập MoonCity muốn mang lại cho cộng đồng.

Hai startup Việt và tham vọng xây dựng thế giới giải trí trên Metaverse - 2

Có thể nói, MoonCity hoàn toàn có đủ những điều kiện từ media và KOL (người nổi tiếng) của Moli Group đến nền tảng công nghệ của MoonLab để có thể phát triển thành một nền tảng cộng đồng đích thực trên môi trường Metaverse. Tuy nhiên, 2022 sẽ là năm đầy những cơ hội cũng như thách thức cho những dự án Metaverse khi khái niệm này vẫn còn ở trong giai đoạn ban sơ của nó. Từ những thách thức đó, nếu những dự án thực sự nghiêm túc có thể “vượt bão” để phát triển thì đó sẽ là cơ hội để thị trường Việt Nam vươn đến những vị trí cao hơn trên bản đồ blockchain thế giới.

Hai startup Việt và tham vọng xây dựng thế giới giải trí trên Metaverse - 3

Dự án MoonCity sẽ chính thức mở bán ra công chúng lần đầu (IDO) vào khoảng Quý 3 năm nay. 

Nguồn: http://danviet.vn/hai-startup-viet-va-tham-vong-xay-dung-the-gioi-giai-tri-tren-metaverse-502022...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung