Grab "chơi lớn" phê duyệt 3 triệu USD cho "cuộc chiến" Covid-19

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Grab duy trì thu nhập bình quân tương đương trung bình những tháng trước dịch Covid-19 cho các tài xế có chọn lọc.

Grab công bố phê duyệt một khoản ngân sách lên đến 70 tỉ đồng (tương đương 3 triệu USD) nhằm hỗ trợ Chính phủ và hỗ trợ tài chính trực tiếp cho một số đối tác nhà hàng, đối tác tài xế đang hoạt động trên nền tảng Grab trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Grab sẽ đóng góp 2 tỉ đồng vào Quỹ phòng chống Covid-19, phần ngân sách còn lại sẽ được Grab sử dụng với các mục tiêu khác.

Grab "chơi lớn" phê duyệt 3 triệu USD cho "cuộc chiến" Covid-19 - 1

Grab dùng 70 tỉ đồng cho "cuộc chiến" Covid-19.

Hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế: Những đối tác hoạt động thường xuyên trên nền tảng Grab, có hiệu suất hoạt động hiệu quả sẽ được Grab tặng gói bảo hiểm Covid-19 trị giá lên đến 100 triệu đồng/trường hợp. Trong trường hợp dương tính với Covid-19 theo xác nhận của cơ quan y tế, ngoài việc được thanh toán chi phí chữa trị (theo chính sách bảo hiểm), đối tác tài xế còn được gói bảo hiểm này hỗ trợ một khoản tiền mặt lên đến 10 triệu đồng. ​Trong trường hợp bị cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng, các đối tác tài xế sẽ được Grab hỗ trợ 100.000 đồng/ngày (tối đa 14 ngày).

"Tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh, Grab đưa ra chính sách đảm bảo duy trì thu nhập bình quân tương đương trung bình những tháng trước dịch Covid-19 dành cho các đối tác tài xế có hiệu suất hoạt động cao và đã hoạt động trên nền tảng Grab trong một thời gian dài. Ngoài ra, Grab cũng sẽ cùng các hợp tác xã thương thảo với các ngân hàng để giảm lãi suất vay và giãn thời gian trả khoản vay với các đối tác tài xế GrabCar đạt yêu cầu", Grab cho biết.

Hỗ trợ tài chính cho đối tác nhà hàng: ​Grab sẽ hỗ trợ chi phí để các đối tác nhà hàng thuộc một số chuỗi thức ăn nhanh (QSR) và khoảng 500 đối tác nhà hàng dạng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tại Hà Nội và TP.HCM thực hiện quảng cáo, khuyến mãi, tăng nhận diện truyền thông để thu hút thêm khách hàng. Riêng với các đối tác SMB đủ điều kiện, Grab cũng sẽ hỗ trợ một phần chi phí thuê mặt bằng, giúp đối tác duy trì hoạt động, phục vụ người dùng trong mùa dịch.

Hỗ trợ cộng đồng: Grab sẽ dành một phần ngân sách để hỗ trợ đi lại và suất ăn cho các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại các khu cách ly thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Để góp phần đáp ứng nhu cầu ăn uống và thực phẩm của người dân trong mùa dịch, Grab đang tung nhiều mã giảm giá cho dịch vụ GrabFood.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung/grab-choi-lon-phe-duyet-3-trieu-usd-cho-cuoc-chien-covid-19-1075077.h...

Việt Nam dùng nhận diện khuôn mặt để quản lý người cách ly trong phạm vi 100m

Người cách ly phải “check-in“ 3 lần mỗi ngày kèm khuôn mặt, không được rời khỏi vị trí ban đầu quá 100m.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Giao hàng nhanh thời công nghệ