Google dính án kiện tụng tại nước Mỹ

Sự kiện: Google

Gã khổng lồ công nghệ Google lại vừa vướng vào một vụ kiện mới tại Mỹ với cáo buộc thu thập dữ liệu cá nhân của học sinh trái phép.

Vụ kiện được diễn ra tại New Mexico (Mỹ) khi Tổng Chưởng lý tiểu bang này - Hector Balderas quyết định khởi kiện công cụ tìm kiếm Google của tập đoàn Alphabet đã thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh, vi phạm luật pháp liên bang và tiểu bang. 

Google dính án kiện tụng tại nước Mỹ - 1

Theo ông Hector Balderas, hành động của Google là trái phép nhằm mang lại lợi ích về kinh tế cho chính hãng này thay vì để phục vụ học sinh phát triển kiến thức. Những dữ liệu mà Google bị cáo buộc thu thập trái phép có dữ liệu định vị vị trí, danh sách liên hệ cá nhân…

Phản ứng lại trước cáo buộc trên, Google lên tiếng phủ nhận khi cho rằng đây là điều sai thực tế. 

Theo Google, công cụ G Suite for Education mặc dù cho phép các trường kiểm soát quyền truy cập tài khoản, nhưng trước hết phải nhận được sử đồng ý từ phụ huỳnh của học sinh mới được cấp quyền.

Ngoài ra, Google khẳng định rằng hãng này không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng trong các trường tiểu học và trung học để quảng cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Công (t/h) ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN