GM Vietnam 2024: Những thách thức của Blockchain khi tiếp cận người dùng đại chúng

Sáng ngày 07/06/2024, sự kiện GM Vietnam 2024 chính thức khai mạc tại Thiskyhall, Khu đô thị Sala, Quận 2, Thủ Đức. Sự kiện mang đến các phiên chia sẻ từ những chuyên gia, nhà lãnh đạo hàng đầu ngành trong hành trình khám phá tiềm năng, chinh phục tương lai của công nghệ Blockchain tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Đây là sự kiện được tổ chức bởi Kyros Ventures, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) với vai trò đồng tổ chức, đối tác chiến lược Ninety Eight và Ancient8 cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

GM Vietnam 2024 thu hút hơn 6000 người tham dự cùng đông đảo đối tác hàng đầu trên thế giới

GM Vietnam 2024 thu hút hơn 6000 người tham dự cùng đông đảo đối tác hàng đầu trên thế giới

Bối cảnh tiếp cận Blockchain Việt Nam và lý do diễn ra sự kiện

Công nghệ Blockchain xuất hiện và đã đem đến nhiều bước đột phá trong đa dạng ngành nghề tại Việt Nam.

Theo Báo cáo của TechSci Research: thị trường Blockchain Việt Nam sẽ tăng trưởng hai con số trong giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2027. Số liệu của Liên minh Chuyển đổi số DTS Group cũng cho thấy, hiện có khoảng 17 triệu ví liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Và trung bình mỗi năm, có thêm khoảng 500 - 1000 doanh nghiệp ứng dụng Blockchain vào hoạt động kinh doanh.

Đồng thời, sức hấp dẫn của thị trường Blockchain Việt Nam còn minh chứng bởi sự xuất hiện của nhiều startup sáng tạo. Hiện có khoảng 10 startup do người Việt sáng lập, vốn hóa trên 100 triệu USD.

Tuy nhiên, việc tiếp cận, sử dụng blockchain vẫn còn nhiều thách thức, đặc biệt là khi thu hút và duy trì người dùng.

Tập trung vào người dùng đại chúng

Người dùng “user” là cụm từ xuyên suốt được các diễn giả quan tâm, nhắc đến tại GM Vietnam 2024.

Sau màn phát biểu khai mạc GM Vietnam 2024, khu vực hội trường chính trở thành tâm điểm, nơi các diễn giả chia sẻ về xu hướng nổi bật diễn ra trên thị trường Blockchain và cách các sản phẩm công nghệ đang được xây dựng trên blockchain.

Trong khuôn khổ sự kiện GMVN 2024, phiên thảo luận sáng ngày 07/06/2024 đã diễn ra với sự tham gia của anh Lê Thanh, Co-Founder của Ninety Eight thành viên Hội đồng dự án Viction cùng các nhà sáng lập dự án cơ sở hạ tầng hàng đầu như: Aptos, Sui, Klaytn,...

Ứng dụng Blockchain như tài sản số và tích hợp Blockchain với AI đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất chính là mở rộng, thu hút và mang Blockchain đến gần hơn với người dùng, xây dựng nền tảng bền vững.

Anh Lê Thanh, Co-Founder của Ninety Eight, thành viên Hội đồng dự án Viction

Anh Lê Thanh, Co-Founder của Ninety Eight, thành viên Hội đồng dự án Viction

Anh Lê Thanh, Co-Founder của Ninety Eight, thành viên Hội đồng dự án Viction đã có chia sẻ: “Đội ngũ dự án đang xây dựng một chiếc “Super Wallet” để người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng web3. Khi đó, có thể chuyển đổi người dùng ví trở thành người dùng trung thành của Viction Chain. Mạng lưới cũng cần duy trì những hoạt động định kỳ để giữ chân người dùng”.

Chị Phạm Nhã Uyên, CMO - Giám đốc Marketing Ninety Eight cũng chia sẻ trong panel của mình vào buổi chiều ngày thứ 2 sự kiện: “Để thu hút được người dùng Việt Nam, các dự án cần thấu hiểu và tương tác với người dùng một cách có chiều sâu, đặt cảm xúc vào trọng tâm. Cùng nhau chia sẻ những lợi ích trong giai đoạn ngắn hay khả năng rút lui và phục hồi khi có khủng hoảng xảy ra”.

Điều này đã đặt ra thử thách lớn cho các dự án Blockchain trong việc thu hút người dùng. Đó là xây dựng một nền tảng đáng tin cậy và linh hoạt, có khả năng đáp ứng nhanh chóng, hiệu quả các nhu cầu thay đổi của người dùng đại chúng. Đồng thời, dự án cần duy trì được sự ổn định và khả năng khôi phục trong bối cảnh biến động thị trường.

Thử thách xây dựng nền tảng đáng tin cậy và linh hoạt cho người dùng Blockchain Việt Nam, Chị Phạm Nhã Uyên, CMO - Giám đốc Marketing Ninety Eight chia sẻ

Thử thách xây dựng nền tảng đáng tin cậy và linh hoạt cho người dùng Blockchain Việt Nam, Chị Phạm Nhã Uyên, CMO - Giám đốc Marketing Ninety Eight chia sẻ

Dù vậy, câu chuyện vẫn còn nhiều khó khăn, đòi hỏi thời gian và kinh nghiệm. Như anh Lê Thanh đã chia sẻ trong buổi thảo luận: "We need more Web2 users, more experience, and more time."

GM Vietnam 2024: Điều gì làm nên sự khác biệt?

Bắt kịp những chuyển động mới nhất của ngành Blockchain

GM Vietnam 2024 quy tụ nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo Blockchain hàng đầu ngành cùng các dự án Web3 nổi bật. Tâm điểm là sự phục hồi và tăng trưởng của thị trường trong 6 tháng gần nhất, sự trở lại của DeFi, nổi lên của Real World Asset, tích hợp AI vào Blockchain cùng những giải pháp On-chain thu hút người dùng mới.

Thách thức của Blockchain khi tiếp cận người dùng đại chúng. Ảnh trong phần chia sẻ của Chị Phạm Nhã Uyên, CMO - Giám đốc Marketing Ninety Eight

Thách thức của Blockchain khi tiếp cận người dùng đại chúng. Ảnh trong phần chia sẻ của Chị Phạm Nhã Uyên, CMO - Giám đốc Marketing Ninety Eight

Tích hợp AI và giải pháp On-chain

Có thể thấy, AI ngày càng thâm nhập vào thế giới công nghệ. Tại sự kiện, các diễn giả đã thảo luận về cách kết hợp AI và Blockchain, mở ra những cơ hội mới, thúc đẩy tự động hóa và giảm lệ thuộc vào các tổ chức tập trung.

Kết Nối và Học Hỏi

GM Vietnam 2024 là cơ hội giao lưu với những tên tuổi hàng đầu trong ngành. Nơi gặp gỡ những chuyên gia nổi tiếng, nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng, doanh nhân sáng tạo cùng các nhà lãnh đạo giàu tư tưởng, tầm nhìn rộng mở từ khắp nơi trên thế giới.

Khám phá những cải tiến mới nhất được trình bày bởi hơn 100 dự án Blockchain có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực cùng những tên tuổi đang dần trở thành ngôi sao trong tương lai.

GM Vietnam 2024 mở ra cơ hội hợp tác, giới thiệu văn hóa và tiềm năng của Blockchain Việt Nam đến bạn bè quốc tế

GM Vietnam 2024 mở ra cơ hội hợp tác, giới thiệu văn hóa và tiềm năng của Blockchain Việt Nam đến bạn bè quốc tế

40+ gian hàng triển lãm từ nhà tài trợ

Chưa hết, người tham dự còn được giao lưu với các dự án cùng hàng loạt sự kiện bên lề nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Blockchain Việt Nam. Đó là cuộc thi Vietnam Rust Hackathon phối hợp thực hiện cùng ZKP Labs, tận mắt chứng kiến sự sôi nổi, tinh thần ham học hỏi và khám phá cái mới của cộng đồng Web3 Việt Nam.

Sự kiện Blockchain lớn nhất Việt Nam năm 2024 đã khép lại với nhiều thành công vượt ngoài mong đợi. GM Vietnam đã thu hút hơn hàng nghìn người tham dự với hơn hàng chục chuyên gia, diễn giả, 80 dự án tham gia cùng hàng trăm hoạt động bên lề, tạo nên một sân chơi giàu tính chuyên môn và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ. Từ đó, định hình tương lai ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN