Giải pháp miễn phí giúp kiểm tra, đánh giá khi dạy và học trực tuyến

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Thầy cô và nhà trường có thể tạo những bài kiểm tra qua mạng để đánh giá học lực của học sinh.

Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra những quy định về kiểm tra đánh giá đối với việc dạy và học trực tuyến trong thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo hướng dẫn này, bài kiểm tra định kỳ và bài kiểm tra học kỳ sẽ thực hiện khi học sinh quay trở lại trường, còn trong thời gian tạm nghỉ học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh, giáo viên có thể chủ động tổ chức thực hiện bài kiểm tra 15 phút, bài kiểm tra miệng có hệ số 1.

Nhằm mục đích hỗ trợ nhà trường và giáo viên thực hiện kiểm tra, đánh giá việc dạy và học trực tuyến, Kiến Guru vừa ra mắt giải pháp "Kiến Phòng Thi" hoàn toàn miễn phí. Đối với mỗi bài kiểm tra, học sinh được thầy/cô cung cấp một mã code để truy cập và làm bài trên nền tảng ứng dụng Kiến Guru. Mỗi trường có thể tổ chức cùng một lúc nhiều bài kiểm tra cho các khối lớp, môn học khác nhau. Thời gian làm bài, số câu hỏi được thiết lập trong quá trình tạo bài kiểm tra.

Giải pháp miễn phí giúp kiểm tra, đánh giá khi dạy và học trực tuyến - 1

Học sinh làm bài xong có thể biết kết quả ngay lập tức, đáp án chi tiết sẽ được hiển thị khi kỳ kiểm tra kết thúc.

Với Kiến Phòng Thi, Kiến Guru có các gói kiểm tra dành cho học sinh từ khối 1 đến khối 12 với đầy đủ các môn học. Các bài kiểm tra đã được tạo sẵn theo bộ đề do các thầy cô của Kiến Guru phát triển. Hiện, các bài kiểm tra này có thời lượng 15 phút (đối với từng chương) hoặc 1 tiết.

Giải pháp miễn phí giúp kiểm tra, đánh giá khi dạy và học trực tuyến - 2

Top những nơi có lượng người theo dõi Học kỳ trực tuyến cao nhất.

Bên cạnh gói kiểm tra đánh giá, Kiến Guru cũng sẽ triển khai việc tổ chức các kỳ thi thử miễn phí với tính năng Kiến Phòng Thi trên nền tảng ứng dụng Kiến Guru nhằm hỗ trợ các học sinh cuối cấp (lớp 9 và lớp 12). Dự kiến mỗi môn thi sẽ tổ chức thi thử 1 lần/tháng, lịch cụ thể sẽ được thông báo trên các kênh thông tin của Kiến Guru. Học sinh tham gia thi thử chỉ cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng, xem lịch để truy cập tham gia thi thử. Sau khi làm bài học sinh sẽ được biết điểm và đáp án trong ngày, đồng thời có thể theo dõi livestream giải đề của các thầy cô Kiến Guru nhằm rút kinh nghiệm.

"Nhà trường và các thầy cô có nhu cầu tổ chức các kỳ thi riêng dành cho học sinh của mình có thể liên hệ Kiến Guru để được cung cấp miễn phí dịch vụ tổ chức thi thử trên nền tảng ứng dụng của Kiến", Kiến Guru cho hay.

Sau gần 1 tháng triển khai, chương trình "Học kỳ trực tuyến" của Kiến Guru đã thu hút hơn 300.000 lượt người học các lớp học trực tuyến trên ứng dụng trải dài từ khối lớp 1 đến lớp 12. Trong đó, số lượng học sinh quay trở lại hàng ngày lên tới 60%, điều này cho thấy sự hữu ích và phù hợp của chương trình Học kỳ trực tuyến với nhu cầu hiện tại của học sinh.

Giải pháp miễn phí giúp kiểm tra, đánh giá khi dạy và học trực tuyến - 3

Tỉ lệ học sinh thuộc các khối lớp có tham gia Học kỳ trực tuyến trên Kiến Guru.

Theo thống kê, học sinh các khối lớp 1 - 9 chiếm 85% số lượng người học. Hàng ngày, khoảng 70% học sinh theo dõi phát sóng vào khung giờ buổi sáng (9 - 12h) và khoảng 30% theo dõi phát lại vào khung giờ buổi tối (19h.- 22h).

Cũng theo khảo sát người dùng của Kiến Guru, 81,1% người học trên Học kỳ trực tuyến cảm thấy thất vọng hoặc rất thất vọng nếu Học kỳ trực tuyến ngừng phát sóng (khảo sát trên 1.000 người dùng). Phỏng vấn nhanh một số học sinh và phụ huynh cho thấy, việc học trên Học kỳ trực tuyến cũng giống như học trên lớp, có một thời khoá biểu nhất định và bao gồm nhiều môn học xen kẽ nhau nên không bị nhàm chán và đem lại cảm giác như được đi học trở lại.

Không chỉ thu hút học sinh và phụ huynh, nhiều trường và các cơ quan quản lý giáo dục cũng thông báo và khuyến khích học sinh, phụ huynh truy cập và theo dõi Học kỳ trực tuyến trên ứng dụng Kiến Guru như một kênh hỗ trợ học tập.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/giai-phap-mien-phi-ho-tro-kiem-tradanh-gia-khi-dayvahoc-truc-tuyen-1...

Cách học trực tuyến các bài giảng theo SGK cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12

Các bài giảng được cung cấp miễn phí cho học sinh tiểu học, THCS và THPT theo dõi.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung