Flappy Bird giành “ngôi vị” game được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Sự kiện: Google

Google vừa thống kê lượng tra cứu các chủ đề được quan tâm nhất trong năm 2014, trong đó Flappy Bird lọt top 10 chủ đề tìm kiếm nhiều nhất, có số người tìm kiếm vượt xa tựa game Destiny đắt đỏ được đầu tư tới nửa tỉ USD.

Theo Techcrunch (16.12) cho biết, Flappy Bird được xếp thứ 6 trong danh sách 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Cụ thể như sau: 1. Robin Williams, 2. World Cup, 3. Ebola, 4. Malaysia Airline, 5. ALS Ice Bucket Challenge, 6. Flappy Bird, 7. Conchita Wurst, 8. ISIS, 9. Frozen và 10. Sochi Olympics.

Flappy Bird giành “ngôi vị” game được tìm kiếm nhiều nhất trên Google - 1

Điều đáng nói ở chỗ, trò chơi Flappy Bird do nhà phát triển Nguyễn Hà Đông chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và đạt đến đỉnh cao tìm kiếm vào ngày 9.2.2014. Theo Mcvuk, Flappy Bird được tìm kiếm trên Google nhiều nhất ở các nước, lần lượt gồm: Philippines, Việt Nam, Vương quốc Anh, Mỹ và New Zealand.

Đột phá này của Flappy Bird đã đánh bại cả trò chơi Destiny, một tựa game được đầu tư đắt đỏ nhất từ trước tới nay với kinh phí khoảng nửa tỉ USD (xấp xỉ 10.500 tỉ VNĐ). Mcvuk cho biết, thống kê phân tích của Google cho thấy, Flappy Bird có lượng tìm kiếm nhiều gấp đôi Destiny và nhiều hơn cả game 2048, một trò trơi thu hút được sự quan tâm nhiều nhất ở Iceland, Armenia, Georgia, Tunisia và Mongolia.

Chia sẻ
Theo Vân Long (Dân Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung