Facebook và Twitter chuẩn bị làm “loạn” tại triển lãm CES 2020

Thứ Bảy, ngày 28/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

Hiện tại, cả 2 mạng xã hội lớn là Facebook, Twitter đang chuẩn bị cho triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới – CES 2020.

CES – Triển lãm công nghệ hàng tiêu dùng thường niên sẽ được khởi động tại Las Vegas, Tây Ban Nha vào ngày 07/01/2020. Nơi đây không chỉ là địa điểm để các nhà sản xuất khoe những chiếc máy tính xách tay, TV và thiết bị tuyệt vời nhất mà còn là lúc để Facebook và Twitter tạo ra tiếng vang cho riêng mình.

Facebook và Twitter chuẩn bị làm “loạn” tại triển lãm CES 2020 - 1

Các công ty mạng xã hội trong lịch sử chưa từng có sự hiện diện lớn tại triển lãm thương mại vì các hãng này không được biết đến với các thiết bị tiêu dùng như TV Samsung hay Intel và chip của hãng. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong vài năm qua khi các công ty này mở rộng hơn. Facebook sở hữu nhà sản xuất tai nghe thực tế ảo Oculus và tiếp tục phát triển dòng thiết bị trò chuyện video Portal. Twitter cũng đang hợp tác với các giải đấu thể thao và các công ty giải trí để thúc đẩy giao tiếp trong các sự kiện trực tiếp.

CES cũng là nơi để các mạng xã hội thảo luận với các thương hiệu và khách hàng về các mối quan hệ đối tác mới tiềm năng. Và vì CES là một sự kiện trực tiếp lớn, các doanh nghiệp sẽ sử dụng mạng xã hội để tạo tiếng vang cho các thiết bị mới nhất.

Đây là những gì được mong đợi từ các công ty mạng xã hội tại CES 2020:

Facebook trong thế phòng thủ

Trước vụ bê bối Cambridge Analytica và nhiều sự cố khác, Facebook có rất nhiều việc phải giải thích khi nói đến quyền riêng tư của người dùng. Công ty sẽ gặp một trong những nhà phê bình lớn nhất tại triển lãm công nghệ: CEO Apple - Tim Cook. Ông Cook trước đó đã chỉ trích Facebook vì kiếm tiền từ người dùng mạng xã hội bằng quảng cáo. Lần đầu tiên sau 28 năm, Apple sẽ xuất hiện tại CES và thương hiệu này sẽ giáp mặt cùng Facebook.

Cũng vào ngày 07/01, Giám đốc quyền riêng tư của Facebook - Erin Eagan và Jane Horvath - Giám đốc cấp cao về quyền riêng tư toàn cầu của Apple, dự kiến ​​sẽ phát biểu tại một cuộc thảo luận bàn tròn có tiêu đề "Hội nghị bàn tròn giữa các Giám đốc quyền riêng tư: Người tiêu dùng muốn gì?" Ủy viên FTC - Rebecca Sl và Giám đốc quyền riêng tư toàn cầu Procter & Gamble - Susan Shook cũng dự kiến ​​sẽ có mặt trong hội thảo.

Facebook và Twitter chuẩn bị làm “loạn” tại triển lãm CES 2020 - 2

Facebook cho biết sẽ giới thiệu bộ tai nghe thực tế ảo Oculus và thiết bị trò chuyện video Portal. Công ty cũng sẽ có một không gian trong khách sạn Wynn để gặp gỡ khách hàng và đối tác cùng với một gian hàng riêng tư. Thêm vào đó, hãng này sẽ mở ra cửa sổ bảo mật mà Facebook đã mở trong quá khứ, cho phép khách truy cập tìm hiểu thêm về các công cụ bảo mật và tùy chọn quảng cáo của mạng xã hội.

Facebook cũng đang hợp tác với các đối tác mới, bao gồm Lyft và Spotify để ra mắt loại tiền điện tử mới có tên Libra vào năm 2020 - một chủ đề cũng được quan tâm trong triển lãm thương mại. “Gã khổng lồ” mạng xã hội là một phần của hiệp hội 21 thành viên giám sát tiền điện tử. Một số đối tác ban đầu quan trọng của hiệp hội, ví dụ như Visa, Mastercard và PayPal đã rời khỏi nhóm sau khi chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý, khiến nhiều người đặt ra mối lo ngại về sự tồn tại của Libra.

Dante Disparte, phó chủ tịch kiêm người đứng đầu chính sách và truyền thông của Libra Association (Hiệp hội Libra) dự kiến ​​sẽ cuộc trao đổi về tiền điện tử vào ngày 07/01 với tiêu đề "Hiệu ứng Libra".

Twitter mở rộng quan hệ đối tác

Twitter không có bất kỳ tiện ích tiêu dùng nào nhưng công ty đã tích cực thay đổi trang web và quảng bá các sự kiện trực tiếp. Trang mạng xã hội này đã cấm quảng cáo chính trị và đang khám phá các cách để chống lại sự ghét bỏ và quấy rối trực tuyến nhiều hơn.

Theo kế hoạch, vào ngày 08/01, các giám đốc điều hành của Twitter, bao gồm người đứng đầu bộ phận sản phẩm, Kayvon Beykpour, dự kiến ​​sẽ nói về quan hệ đối tác nội dung, làm việc với các nhà tiếp thị và cập nhật lên mạng xã hội.

Facebook và Twitter chuẩn bị làm “loạn” tại triển lãm CES 2020 - 3

Trong mùa CES vừa qua, Twitter tuyên bố sẽ livestream một phần của 20 trận NBA (Giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nhà nghề Bắc Mỹ). Camera sẽ tập trung vào một người chơi được bình chọn bởi người dùng Twitter. Tại mùa CES năm sau, Laura Froelich, Giám đốc hợp tác nội dung tại Mỹ của Twitter dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào ngày 09/01 với tiêu đề "Tương lai của thể thao trực tuyến".

Giống như những năm trước, Twitter sẽ có một khu vực chung trong khách sạn The Cosmopolitan để tổ chức cuộc họp với các thương hiệu và khách hàng. Những người ghé thăm có thể có cơ hội "trải nghiệm nhập vai", kỷ niệm những thời khắc quan trọng trong năm qua.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung/facebook-va-twitter-chuan-bi-lam-loan-tai-trien-lam-ces-2020-1045261....

Hướng dẫn làm ảnh nổi bật Facebook ghép 9 tấm

Đôi khi chúng ta thấy người dùng Facebook làm ảnh nổi bật Facebook ghép 9 tấm hình cá nhân, làm ảnh nổi bật FB ghép hình...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook