Facebook phải tìm ra thủ phạm đăng clip sex của cô gái 21 tuổi

Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 06:01 AM (GMT+7)

Đó là yêu cầu của tòa án Amsterdam (Hà Lan) trong vụ việc một nữ nạn nhân 21 tuổi bị đăng clip sex lên mạng.

Facebook phải cung cấp mọi thông tin mà nó có để giúp một người phụ nữ trẻ tìm ra kẻ đã đăng tải đoạn video sex của cô mà không có sự đồng ý của cô, tòa án Amsterdam (Hà Lan) phán quyết.

Tòa án này nêu rõ, nếu công ty Mỹ không thể thực hiện yêu cầu trên vì họ đã xóa các dữ liệu liên quan, thì phải cho phép một chuyên gia bên ngoài truy cập vào các máy chủ để xác minh điều đó. Thông tin này được tòa án đưa ra dựa trên lập luận "đã xóa bỏ mọi dữ liệu" từ Facebook.

Facebook phải tìm ra thủ phạm đăng clip sex của cô gái 21 tuổi - 1

Nữ nạn nhân cho biết cô đã vô cùng đau khổ và tủi nhục.

Ngoài ra, Facebook cũng tranh luận rằng, kẻ giấu mặt kia đã đăng video bằng một tài khoản giả mạo, và khẳng định công ty đã xóa tất cả các thông tin liên quan đến bài viết cũng như video khỏi các máy chủ.

"Tài khoản vi phạm đã bị xóa trước khi chúng tôi nhận được bất kỳ yêu cầu cung cấp dữ liệu nào từ người dùng. Vì vậy, tất cả các thông tin về nó đã được gỡ bỏ khỏi các máy chủ của chúng tôi, điều này phù hợp với các điều khoản của chúng tôi và luật áp dụng", Facebook viết trong một email gửi cho hãng tin Reuters.

"Chúng tôi thông cảm sâu sắc với cảm giác của nạn nhân", Facebook cho biết.

Người phụ nữ kiện Facebook cũng đã xuất hiện trên truyền hình Hà Lan. Cô tự nhận mình tên Chantal, 21 tuổi. Cô mô tả sự đau khổ và nhục nhã mà cô đã phải trải qua kể từ khi đoạn video sex được đăng tải.

Video đăng tải thể hiện rõ nhận dạng của người phụ nữ này. Nó là một đoạn video quay lại cảnh quan hệ tình dục của cô và một người bạn trai cũ khi cả hai còn ở tuổi vị thành niên. Người bạn trai cũ của cô đã phủ nhận việc đăng video lên mạng.

Mặc dù đoạn video đã bị gỡ bỏ khỏi Facebook sau một giờ đăng tải, nhưng nó lại được tải về và tiếp tục phát tán trên internet.

Theo Ngọc Phạm (Reuters / Danviet.vn)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung