Facebook giám sát và theo dõi vị trí của người dùng bị coi là mối đe dọa

Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 15:00 PM (GMT+7)

Theo báo cáo từ CNBC, Facebook đang giám sát và theo dõi vị trí của những người dùng khi nhóm bảo mật của công ty phát hiện ra rằng, những người này đang thực hiện các mối đe dọa trên mạng xã hội.

Facebook giám sát và theo dõi vị trí của người dùng bị coi là mối đe dọa - 1

Facebook chủ động theo dõi nền tảng của mình đối với những bình luận mang tính đe dọa, báo cáo từ tờ The Verge cho biết. Khi Facebook xác định rằng mối đe dọa từ người dùng là có cơ sở, công ty sẽ sử dụng dữ liệu từ các sản phẩm của mình để theo dõi vị trí của người đó.

Theo CNBC, điều này được thực hiện bằng cách sử dụng dữ liệu vị trí được lấy từ ứng dụng Facebook của người dùng hoặc địa chỉ IP được thu thập bởi mạng xã hội khi người dùng hoạt động trên Facebook.com.

Tuy nhiên Facebook lại không nêu rõ ràng những vấn đề như ai là người xác định hay tiêu chí nào để xác định đâu là một mối đe dọa đáng tin cậy.

Các nền tảng truyền thông xã hội khác cũng sử dụng các kỹ thuật tương tự để theo dõi các mối đe dọa, nhưng CNBC đã báo cáo rằng họ thường không có quyền truy cập vào vị trí thời gian thực và dữ liệu quan trọng khác. Trong khi nhân viên bảo mật tại Facebook có thể sử dụng sản phẩm của chính Facebook để xác định và theo dõi bất kỳ ai mà họ cho là mối đe dọa.

Các mối đe dọa bạo lực cụ thể có thể đưa người dùng vào danh sách theo dõi. Nhưng những lời phàn nàn mang tính miệt thị nhắm vào nhà sáng lập Mark Zuckerberg cũng có thể được sử dụng như một lý do để theo dõi người dùng, báo cáo cho biết. 

Người dùng không được thông báo rằng họ đã bị đưa vào danh sách. Điều này đã đặt ra những hoài nghi về vấn đề mạng xã hội lớn nhất thế giới lạm dụng yếu tố riêng tư của người dùng.

Facebook có thể xóa các bài viết anti vắc-xin

Trước sức ép của các nhà lập pháp, Facebook cho biết đang tìm cách xóa nội dung anti vắc-xin khỏi mạng xã hội này.

Theo Kiều Trang (ICT News)

sự kiện Mạng xã hội Facebook