Facebook đang mất dần sức hút với người dùng

Trong những năm gần đây, số lượng người dùng của Facebook đã có xu hướng giảm dần.

Trong vài năm trở lại đây, Facebook luôn là một mạng xã hội được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây số lượng người dùng của Facebook đã có xu hướng giảm dần.

Facebook đang mất dần sức hút với người dùng - 1

Kết quả nghiên cứu mới đây của hãng giám sát truyền thông xã hội – SocialBakers cho thấy, số lượng người dùng mạng xã hội Facebook tại Nam Phi đã sụt giảm nghiêm trọng trong 3 tháng cuối năm 2012, với gần 1 triệu tài khoản ngừng sử dụng dịch vụ, chiếm 16,67% tổng người dùng Facebook trong nước.

Đáng chú ý hơn, chỉ trong tuần đầu tháng 04/2013, gần 300.000 tài khoản Facebook tại Nam Phi (chiếm khoảng 5,22% người dùng) tiếp tục ngừng sử dụng dịch vụ.

Trước đó, Nam Phi là quốc gia đứng thứ 32 trên bảng xếp hạng các quốc gia về số lượng người dùng Facebook do hãng SocialBakers cung cấp với hơn 5,5 triệu người dùng (chiếm 11,3% dân số).

Được biết, trường hợp tương tự cũng được ghi nhận tại một số quốc gia khác như Nigeria với 1,28 triệu người dùng, Mỹ – 3,714 triệu người dùng, và Nhật Bản – 3,981 triệu người dùng (chiếm 30% tổng tài khoản Facebook)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hằng Nguyễn (Theo Newsday)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN