Facebook chặn các quảng cáo bài xích tiêm chủng vắc-xin

Thứ Sáu, ngày 16/10/2020 08:30 AM (GMT+7)

Facebook đã ra thông báo cấm các nội dung quảng cáo khuyến khích mọi người chống lại việc tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh xuất hiện trên nền tảng của họ.

Ngày 14/10 Facebook công bố quy định mới về việc cấm đăng tải các quảng cáo có nội dung thông tin sai lệch, bài xích việc tiêm chủng phòng bệnh.

Cụ thể, Facebook mới ban hành quy định cấm đăng tải những thông tin sai lệch, không trung thực về những vấn đề sức khỏe mà các tổ chức y tế uy tín như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) các nước đã khuyến cáo.

Tuy vậy, Facebook sẽ tiếp tục cho phép đăng tải các quảng cáo với nội dung ủng hộ hay phản đối các quy định của chính phủ liên quan đến việc tiêm chủng. 

Bên cạnh đó, các bài đăng không mất phí của những người hoặc một nhóm (dạng post cá nhân) không khuyến khích tiêm chủng vẫn sẽ được chấp nhận.

Facebook chặn các quảng cáo bài xích tiêm chủng vắc-xin - 1

Ngoài ra, mạng xã hội Facebook dự định sẽ phát động một chiến dịch thông tin tuyên truyền cho việc tiêm vaccine, bổ sung thêm nội dung về chủ đề tiêm chủng.

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp đưa các thông điệp về tính an toàn và hiệu quả của vaccine đến được với nhiều đối tượng hơn, đồng thời cấm các quảng cáo chứa thông tin sai lệch có thể gây tổn hại cho những nỗ lực trong lĩnh vực y tế cộng đồng”, tuyên bố của Facebook nêu rõ.

The Hindu cho biết, Facebook đã thực hiện các biện pháp khác để cố gắng ngăn chặn việc lan truyền các thông tin sai lệch liên quan đến vaccine và dịch bệnh viêm đường hô hấp câp (COVID-19) trên nền tảng ứng dụng này. Năm ngoái, Facebook cho biết sẽ bắt đầu ẩn các nhóm và các page truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng khỏi chức năng tìm kiếm.

Facebook chặn các quảng cáo bài xích tiêm chủng vắc-xin - 3

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, công ty Facebook đã thắt chặt các quy định về thông tin sai lệch liên quan đến dịch bệnh nguy hiểm này. Chẳng hạn, mạng xã hội này đã quảng bá các bài báo lật tẩy thông tin sai lệch về COVID-19 trên một trang về một trung tâm thông tin mới có tên Get The Facts. Ngoài ra, Facebook cũng chặn những thông tin được cho là sai lệch “nguy hiểm” về virus SARS-CoV-2, trong đó có việc xóa các bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump theo chính sách này.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/facebook-chan-cac-quang-cao-bai-xich-tiem-chung-vac-xin-a493035.html

3 việc cần làm trước khi nâng cấp iPhone mới

Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu, đăng xuất tài khoản iCloud… là những việc mà bạn nên làm trước khi bán/tặng máy để...

Theo Bá Di (Tổng hợp) (Người đưa tin)
sự kiện Mạng xã hội Facebook