Evernote 4.0 mới mẻ hơn trên Windows Phone 8

Phần mềm tạo ghi chú Evernote dành cho Windows Phone vừa được cập nhật phiên bản mới với nhiều cải tiến về giao diện và hiệu suất, đặc biệt là khả năng tự hoàn thành tiêu đề.

Evernote đã có mặt trên Windows Phone từ rất lâu, nhưng nhà sản xuất gần như bỏ bê nó một thời gian dài, có thể là vì họ đã không thấy triển vọng gì từ Windows Phone lúc đó. Tuy nhiên, mới đây đã bất ngờ xuất hiện bản cập nhật Evernote 4.0 cho Windows Phone 8, động thái này cũng khá dễ hiểu khi mà Windows Phone 8 đang dần tăng trưởng và củng cố vị thế nhất định trên thị trường, mang lại một hệ sinh thái đầy tiềm năng.

Lần trở lại này, Evernote mang tới một giao diện mới mẻ và nhiều tính năng hữu ích. Trước hết phải kể đến là tính năng chụp ảnh liên tục từ giao diện Evernote, bỏ qua sự gián đoạn do thời gian chờ xem lại ảnh vừa chụp. Nó cho phép người dùng chụp nhiều bức ảnh như vậy và đưa ngay vào ghi chú đang tạo, thay vì phải chụp từng tấm hoặc lựa chọn từ thư viện có sẵn trong máy. Khi xem lại một note có chứa nhiều hình ảnh, Evernote sẽ bật lên ở chế độ slideshow toàn màn hình khá bắt mắt.

Evernote 4.0 mới mẻ hơn trên Windows Phone 8 - 1

Chụp và đính kèm nhiều ảnh vào ghi chú cùng lúc.

Tính năng tiếp theo được Evernote bổ sung vào phiên bản này là khả năng tự tạo tiêu đề cho ghi chú. Theo đó, nếu bạn quên đặt tiêu đề cho một ghi chú, Evernote sẽ luôn điền tiêu đề giúp bạn, dựa trên thông tin vị trí, nội dung ghi chú, thậm trí là một sự kiện nào đó trong cuộc sống. Điều này được Evernote thực hiện hoàn toàn tự động thông qua thuật toán phán đoán thông minh, giúp mỗi ghi chú bạn viết ra đều có đề mục cụ thể trong mọi trường hợp.

Bản cập nhật này cũng có thêm tính năng chuyển giọng nói thành văn bản, nghĩa là bạn không cần phải gõ từng ký tự cho ghi chú mà chỉ cần nói thông qua micro của thiết bị, Evernote sẽ nhận diện và chuyển đổi thành văn bản. Tuy nhiên, tính năng này chưa hỗ trợ Tiếng Việt.

Evernote 4.0 mới mẻ hơn trên Windows Phone 8 - 2

Evernote 4.0 dành cho Windows Phone 8 có khả năng nhận diện giọng nói thông minh.

Ngoài ra, hiệu suất hoạt động của Evernote đã được cải thiện đáng kể, ứng dụng thông minh hơn, xử lý nhanh chóng và mượt mà. Phiên bản Evernote 4.0 chỉ dành cho Windows Phone 8, được cung cấp tại Windows Phone Store.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung