Elon Musk tung loạt clip của robot Optimus, có thể khiến các công nhân... lo "sốt vó"

Sự kiện: Công nghệ

Robot hình người có thể làm những công việc vốn do công nhân trong các nhà máy thực hiện.

Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk tiết lộ những thông tin liên quan robot có hình dáng của con người mang tên Optimus, nhưng các clip mới nhất có thể khiến những ai đang làm công nhân trong các nhà máy bắt đầu cảm thấy lo sợ cho công việc của mình.

Các clip này được Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội X, cho thấy robot Optimus có thể sắp xếp các viên pin hình ống vào một khay đựng với độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, robot còn có thể xếp áo quần ngay ngắn, thẳng nếp. Đây vốn là những công việc thường được làm bởi con người trong các nhà máy, với công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, mỗi người một nhiệm vụ cụ thể.

Để có được robot Optimus như trên, công ty Tesla đã ứng dụng các cảm biến gắn trên robot và xây dựng một "mạng thần kinh" mô phỏng con người cho chính robot này. Nhờ đó, ngoài các công việc tại chỗ, Optimus cũng có thể di chuyển trong nhà máy như một con người, biết nơi cần đến và né các chướng ngại vật.

Được biết, Elon Musk đang tiến tới tham vọng đưa Optimus vào sử dụng tại các nhà máy của Tesla trong cuối năm 2024. Tương lai xa, ông muốn bán robot này cho các đối tác từ cuối năm 2025.

Nguồn: [Link nguồn]

Methane, một trong những dấu hiệu gợi ý về sự sống ngoài hành tinh, đã được tìm thấy một cách đầy vô lý bởi robot Curiosity.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN