Elon Musk đã đòi hỏi gì ở Apple khiến Tim Cook phải văng tục

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 13:40 PM (GMT+7)

Một giai thoại được tìm thấy trong một cuốn sách mới đã làm sáng tỏ một số điều về việc Apple muốn mua lại Tesla, nơi cuộc đàm phán được cho là đã kết thúc bằng một câu nói tục của ông Cook.

Sự kiện: Apple

Trong cuốn sách có tiêu đề “Cuộc chơi quyền lực: Tesla, Elon Musk, và cuộc cá cược của thế kỷ” kể lại một câu chuyện chưa từng nghe trước đây đằng sau cuộc nói chuyện về việc Apple mua lại Tesla. Mặc dù bản thân cuốn sách không nói về Elon Musk, nhưng nó đi sâu vào các giao dịch khác nhau của công ty và bao nhiêu người đã tạo nên Tesla như ngày nay.

Elon Musk đã đòi hỏi gì ở Apple khiến Tim Cook phải văng tục - 1

Tim Cook từng muốn Apple mua lại Tesla.

Theo các LA Times, các giai thoại đã được tác giả cuốn sách đưa ra, trong đó một đoạn nội dung trao đổi trong cuốn sách đã thực sự gây chú ý của giới hâm mộ, đặc biệt khi đó là lời trò chuyện giữa hai nhân vật quyền lực nhất tại Tesla và Apple.

Cụ thể, nội dung hội thoại mô tả CEO Apple Tim Cook và CEO Tesla Elon Musk đang nói chuyện điện thoại trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện giới thiệu Model 3 mới trong năm 2016. Đó là thời điểm Tesla đang gặp rắc rối nghiêm trọng về tài chính, tạo cơ sở khiến Cook có một ý tưởng: Apple mua Tesla.

Nội dung cho biết, ông Musk đã quan tâm đến đề xuất của Cook, nhưng phải đáp ứng điều kiện yêu cầu của Musk là “Tôi là giám đốc điều hành”.

Cook nói “Chắc chắn rồi. Khi Apple mua Beats vào năm 2014, nó vẫn thuộc về những người sáng lập công ty là Jimmy Iovine và Dr. Dre”.

“Không. Apple. Giám đốc điều hành Apple”, Musk nói.

Và ngay lập tức, Cook đã nói “F--- you” và cúp máy.

Elon Musk đã đòi hỏi gì ở Apple khiến Tim Cook phải văng tục - 3

Tesla hiện đã là một ông lớn trong ngành sản xuất xe điện.

Cuộc trò chuyện cho thấy một khía cạnh khác đối với vị thuyền trưởng của Apple khi ông cũng biết văng tục. Tuy nhiên, nó lại mâu thuẫn với những báo cáo trước đây về các cuộc đàm phán mua lại và khẳng định của Cook rằng ông chưa bao giờ nói chuyện với Elon Musk về vấn đề này. Bản thân ông Musk cũng nói rằng ông ấy chưa bao giờ nói chuyện với Cook.

Musk đã liên hệ với Apple trong chương trình Model 3 và anh ấy đã xác nhận điều này trước đây, nhưng ông nói rằng Tim Cook từ chối tham gia một cuộc họp.

Rõ ràng, với sự xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội, không bất ngờ nếu ông phủ nhận rằng cuộc trao đổi đã xảy ra như nội dung trong cuốn sách. Tuy nhiên, câu chuyện có hay không thì chỉ có người trong cuộc mới biết rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-da-doi-hoi-gi-o-apple-khien-tim-cook-phai-vang-tuc-50202131713401986...

”Bắt” được” vật thể khủng khiếp đang uốn cong không - thời gian

Lần đầu tiên các nhà thiên văn học đã phát hiện ra ánh sáng đằng sau một lỗ đen - bằng chứng cho thấy không - thời...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung