Đưa nút View Image trở lại công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google

Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 06:55 AM (GMT+7)

Nút View Image chính thức đã biến mất nhưng rất dễ dàng để bạn đưa nó trở lại khi tìm kiếm hình ảnh.

Sự kiện:

Google Chrome

Google mới đây đã gỡ bỏ nút View Image trong công cụ tìm kiếm hình ảnh của nó sau khi Getty Images phàn nàn với Ủy ban châu Âu vào năm ngoái. Getty Images bán ảnh trực tuyến để kiếm sống, và công ty này đã cáo buộc Google về các biện pháp chống cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm hình ảnh của hãng này.

Đưa nút View Image trở lại công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google - 1

Nút View Image bị loại bỏ khỏi công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google.

Được biết tính năng tìm kiếm hình ảnh của Google đã giúp mọi người dễ dàng tìm thấy những hình ảnh của Getty Images và tải chúng xuống mà không có sự cho phép hay giấy pép. Với nút View Image bị vô hiệu hóa, việc mở ảnh đó không còn dễ dàng để lưu vào máy tính nữa.

Bản thân Google đã xác nhận việc loại bỏ nút View Image nói trên liên quan trực tiếp đến đơn khiếu nại của Getty Images nhằm tạo ra sự cân bằng giữa phục vụ nhu cầu của người sử dụng và mối quan tâm của nhà xuất bản. Điều này đã được phía Getty Images hài lòng và quyết định rút đơn khiếu nại của mình.

Với những người dùng tìm kiếm Google, họ có thể cảm thấy khó chịu về những thay đổi này, tuy nhiên họ vẫn có thể nhấp vào một hình ảnh để duyệt trang web nguồn của bức hình đó, và tùy chọn mở hình ảnh trong tab mới vẫn có sẵn.

Mặc dù vậy, một giải pháp khác đó là bạn có thể cài đặt một tiện ích mở rộng miễn phí cho trình duyệt Chrome để mang nút View Image trở lại. Sau khi cài đặt nó tại địa chỉ rút gọn https://goo.gl/gyGFYw vào Chrome, bạn sẽ thấy nút View Image xuất hiện với cách sử dụng theo cùng một cách.

Đưa nút View Image trở lại công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google - 2

Nút View Image đã trở lại với tiện ích mở rộng View image cho Chrome.

Để tìm kiếm hình ảnh với View Image trên Google Images, bạn chỉ việc truy cập vào trang web của Google, sau đó gõ tên hình ảnh muốn tìm kiếm.

Tăng tốc Google Chrome bằng cách chặn ảnh động (GIF)

Ảnh động (GIF) giúp bạn truyền tải được nhiều thông tin hơn, tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân khiến...

Theo Kiến Tường (Theo BGR) (Dân Việt)

sự kiện Google Chrome