Điều kỳ diệu nhờ AI của Google: Vẽ món ăn để đặt hàng nhanh chóng

Thứ Hai, ngày 25/05/2020 19:35 PM (GMT+7)

Người dùng có thể cho trẻ nhỏ vẽ món ăn yêu thích lên giấy, rồi quét bằng ứng dụng để nhận ra đó là món ăn nào và đặt hàng giao tận nơi.

Grab vừa thông báo ra mắt Delivery Doodles, tính năng biến nét vẽ nghịch ngợm của trẻ thành món ăn giao đến tận tay với sự trợ giúp từ trí thông minh nhân tạo (AI) của Google. Theo Grab, hơn 10.000 bản vẽ đã được các bé - là con em của nhân viên Grab và Google - đóng góp, giúp hỗ trợ trí thông minh nhân tạo (AI) của Delivery Doodles dễ dàng nhận diện các món đặc sản.

Điều kỳ diệu nhờ AI của Google: Vẽ món ăn để đặt hàng nhanh chóng - 1

GrabFood tự nhận diện món ăn cần mua dựa trên nét vẽ.

Dù là bánh ngọt, dim sum, tempura hay phở, trẻ chỉ cần vẽ hình dạng món ăn và dùng Delivery Doodles được tích hợp ngay trên ứng dụng Grab để quét các bức vẽ. Delivery Doodles sẽ đoán tên món ăn và đưa ra gợi ý các nhà hàng gần đó có giao món ăn này. Trước khi có mặt tại Việt Nam từ ngày 25/5 và sắp tới là tại Indonesia từ ngày 01/06, Delivery Doodles trên GrabFood đã được thử nghiệm ở Malaysia từ ngày 22/5.

Google cho biết, Delivery Doodles trên Grab là một mô hình máy học được xây dựng dựa trên công cụ Tensorflow.js và chạy như một tính năng nền trên ứng dụng. "Chúng tôi hi vọng tính năng này sẽ thực sự hữu ích và mang lại những giờ phút thú vị cho các gia đình khi dành nhiều thời gian cùng nhau tại nhà hơn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trong khu vực", Google cho hay.

“Những món ăn ngon lành bước ra từ chính nét vẽ của mình là một trải nghiệm kỳ diệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước. Với AI, Grab và Google đã biến giấc mơ này thành hiện thực. Các gia đình giờ đây có thể trải nghiệm mô hình giáo dục giải trí của AI để khai phá trí tưởng tượng của trẻ và có những khoảng thời gian gắn kết gia đình thú vị cùng nhau”, bà Nguyễn Thái Hải Vân - Giám đốc điều hành Grab Việt Nam chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-ky-dieu-nho-ai-cua-google-ve-mon-an-de-dat-hang-nhanh-chong-5020202551936...

GrabFood tung tính năng mua 1 tặng 1 đầy tính nhân văn tại Thái Lan

Khi người dùng GrabFood mua 1 phần đồ ăn hay thức uống, tài xế có thể nhận được một phần tương tự.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Giao hàng nhanh thời công nghệ