Đây là tính năng "vàng" trên iOS 12 sắp ra mắt

Thứ Ba, ngày 29/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Theo dự kiến, iOS 12 sẽ được giới thiệu tại WWDC 2018 vào ngày 4/6 tới đây

Sự kiện: iOS 12, iOS 11

Theo báo cáo đưa ra hôm thứ 6 tuần trước, Apple đang dự định "mở cửa "chip NFC của mình cho phép một số bên cung cấp ứng dụng thứ 3 có thể truy cập toàn quyền trong phiên bản iOS 12 sắp ra mắt. 

Apple lần đầu thêm chip NFC vào iPhone của mình vào thế hệ iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho phép các thiết bị này có thể giao tiếp với các POS để thực hiện thanh toán thông qua ứng dụng Apple Pay của mình. Và với việc mở cửa chip NFC, Apple sẽ có thể mang tới cho các thiết bị mình có thể thực hiện nhiều thứ hơn là chỉ thanh toán đơn thuần.

Apple đang muốn người dùng iPhone có khả năng sử dụng thiết bị của họ để mở phòng khách sạn hoặc đóng vai trò như là một tấm thẻ thông hành khi đi các phương tiện công cộng như là xe bus hoặc tàu điện ngầm chỉ với một cú chạm đơn giản trên smartphone của họ.

Đây là tính năng "vàng" trên iOS 12 sắp ra mắt - 1

Trong tương lai với iPhone bạn có thể làm được nhiều thứ hơn.

Ở một số nước như là Anh, Nhật thì việc sử dụng điện thoại để làm thẻ thông hành đã khá phổ biến từ năm 2016. Trong khi đó, tại một số khác sạn đã sử dụng tín hiệu Bluetooth LE để cho phép người dùng có thể mở cửa phòng, tuy nhiên, cách thức này không thực sự bảo đảm bằng việc sử dụng NFC.

Chưa rõ là Apple sẽ thêm tính năng mới này vào iOS 12 như thế nào và có phải tất cả các bên phát triển đều có thể truy cập hay không. Tất cả sẽ phải chờ tới WWDC 2018 - dự kiến diễn ra từ 4/6 tới đây.

iOS 12 sẽ được Apple giới thiệu tại WWDC 2018 diễn ra ngày 4/6 tới

Sự kiện hội nghị Các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 4/6 tới. Ở đó, dự kiến Apple sẽ giới thiệu...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện iOS 12
Báo lỗi nội dung