Đã có thể dùng Firefox 16 sau khi được vá lỗ hổng

Mozilla đã phát hành trở lại phiên bản mới của Firefox sau khi hãng tạm thời gỡ bỏ khỏi webstie chỉ sau một ngày ra mắt để giải quyết các lỗ hổng bảo mật có thể tiết lộ những trang web mà người dùng đã truy cập.

Michael Coates, Giám đốc an ninh của Mozilla, cho biết rằng phiên bản Firefox 16 mới ra mắt đã dính phải một lỗ hổng bảo mật cho phép một trang web độc hại có thể xác định các trang web mà người dùng đã truy cập. Lỗ hổng này được nhà nghiên cứu bảo mật Gareth Heyes phát hiện ra và đã xuất bản mã proof-of-concept để chứng minh lỗ hổng.

Đã có thể dùng Firefox 16 sau khi được vá lỗ hổng - 1

Mặc dù Mozilla cho biết không có bằng chứng nào chứng tỏ rằng lỗ hổng này đã được các hacker sử dụng nhưng công ty khuyến cáo rằng người dùng đã nâng cấp lên phiên bản 16 nên hạ cấp xuống phiên bản 15.0.1 được coi là ổn định hơn và không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Chỉ sau vài giờ tạm ngưng cung cấp Firefox 16, Mozilla đã tung ra bản cập nhật Firefox 16.0.1 trở lại, cho phép người dùng tải về và sử dụng. Một phiên bản cập nhật để vá lỗ hổng trong phiên bản Firefox dành cho Android cũng đã được tung ra cùng thời điểm.

Mozilla cũng cung cấp thêm thông tin về bản chất của lỗ hổng này và đánh giá đó là lỗ hổng quan trọng.

Được biết, phiên bản mới nhất của Firefox được trang bị khả năng hỗ trợ HTML5, hiệu ứng ảnh động CSS3, điều chỉnh kích thước hình ảnh phù hợp với trang web,...

Người dùng đã có thể tải Firefox 16.0.1 tại đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTCN/CNET
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN